อินทนนท์คึกคักนักท่องเที่ยวกว่า 2.5 พันคนขึ้นสัมผัสอากาศหนาวที่ 12 องศายอดดอยและกิ่วแม่ปาน (มีคลิป)

Share This:

เช้านนี้อินทนนท์นักท่องเที่ยวเพิ่มพรวดกว่า 2.5 พันคน ความหนาวเย็นเชิญ้าทายให้ขึ้นไปสัมผัสเช้าวันนี้ 12 องศาเซลเซียสยอดดอย แม่ปานก็ 12 องศาเช่นกัน ทำให้นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากสภาพอากาศดึงดูด

ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้ยังคงที่ 12 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอย เช่นเดียวกันจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 12 องศาเซลเซียส พบในช่วงวันหยุดมาเช้าวันนี้ยอดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากจากปกติก่อหน้านี้เแลี่ยนวันละ 500 แต่จากสภาพอากาศปลยฝนต้นหนาวแบบนี้และสภาพอากาศก่อนห้านี้ลดต่ำสุด 10 องศาเซลเเซียสและคงที่ 11 -12 องศาเซลเซียส ทำให้ยอดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 2 พันคนต่อวันล่าดสุดวันนี้ 2,579 คน เป็นคนไทย 2,230 คน ต่างประเทศ 340 คน และยานพาหนะ 620

ด้านนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้า อุทยานแห่งชาติ อินทนนท์ เผยว่าจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงต่อเนื่องและคงสภาพอากาศที่หนาวเย็นทำให้เป็นแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวค่อยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวคนไทย เพราะความงดงามของธรรมชาติช่วงปลายฝนต้นหนาว แต่การเดินทางนักท่องเที่ยวต้องเพิ่มความระมัดระวังสภพอากาศที่เปลี่ยนแปลง เตรียมอุปกรณืเครื่องกันหนาว เสื้อกันฝนและยารักษาโรคประจำตัวไว้ แต่ทางอุทยานฯ ได้จัดเตรียมกู้ภัยไว้ช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง และทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ในการขับรถตามเส้นทาง

 

หมายเหตุ นำคลิป ข่าวและภาพ ไปใช้ไม่ได้รับอนุญาติมีความผิดพรบ.คอมพิวเตอร์

Comments

comments