ภาพพระราชกรณียกิจในหลวงร. 9 หาชมได้ยาก รถม้าพระที่นั่งทุ่งดอกปอเทือง ดาวเรืองบนสันเขื่อน (มีคลิป)

Share This:

นำ 130 ภาพพระราชกรณียกิจจัดแสดงน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณทรงงานด้านน้ำ พร้อมนำรถแบบเดียวนั่งทรงงานที่ภาคใต้และรถม้าพระที่นั่งจัดแสดงตั้งแต่วันที่13 -24 ตุลาคม ที่สันเขื่อน อ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง ขณะประชาชนจำนวนมากพากันมาเซลฟีต้นดอกดาวเรืองและปอเทืองเนื่องแน่น

นายเจนศักดิ์ ลิมปิติ ผู้อำนวยการสำนักงานโครงการชลประทานเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชลประทานเชียงใหม่ ได้จัดเตรียมนำภาพพระราชกรณียกิจจำนวน 130 ภาพ ในการทรงงานด้านน้ำในโดยเฉพาะภาคเหนือและจังหวัดเชียงใหม่ มาจัดแสดงบริเวณสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง ด้านหลังสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี พร้อมนำรถจิ๊บรุ่นเดียวแบบเดียวที่ทรงนั่งพิงที่ภาคใต้แต่ใช้ทรงงานภาคเหนือ ที่รถคันนี้ยังใช้งานได้ปกติ พร้อมรถม้าพระนั่งสี่ที่นั่ง ใช้ทรงงานที่จังหวัดแม่ฮองสอน ซึ่งประชาชนส่วนใหญจะไม่ได้มีโอกาสได้ชมมาจัดแสดงร่วมเป็นครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 13 – 24 ตุลาคม 2560 ก่อนจะย้ายไปจัดแสดงต่อที่ศูนย์ประชุมฯ น้อยรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้การทรงงานด้านน้ำ

เนื่องในวันที่ 13 ตค.60 เป็นวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร สวรรคตครบ 1 ปี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า และเพื่อเป็นการถวานความอาลัย โครงการชลประทานเชียงใหม่ได้จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร ภายใต้แนวคิด“พระราชกรณียกิจสถิตย์ในดวงในราษฎร์” ภาพพระราชกรณียกิจ ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่หาชมได้ยาก ตลอดจน รถม้าพระที่นั่ง และทุ่งดอกปอเทือง ดาวเรือง ตลอดแนวสันเขื่อน โดยการจัดนิทรรศการในครั้งนี้ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม จนถึงวันที่ 23 ตุลาคม 2560 จึงขอเรียนเชิญทถกท่านเจ้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

 

 

 

อย่างไรก็ตามต้นปอเทืองและดอกดาวเรืองที่อยู่ตลอดแนวสันเขื่อนกำลังออกดอกงดงามสูงตระงานทำให้บรรดาประชาชนจำนวนมากพากันเดินทางมาถ่ายภาพเซลฟีจนเนื่องแน่น เต็มสันเขื่อนถึงความงดงามความเหลืองอร่ามที่กำลังเบ่งบานและทิวทัศน์ดอยสุเทพ และอ่างเก็บน้ำที่มีน้ำเพิ่มมากที่งดงามเป็นอย่างมาก

 

Comments

comments