ในโลกโซเซียลกำลังแชร์ภาพหญิงถือรูปในในหลวงร. 9 เดินขึ้นพระตำหนักภูพิงค์ฯ (มีคลิป)

Share This:

กำลังแชร์ภาพความประทับใจในโลกโซเซียลพบหญิงสวมุดขาวถือภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงร.9 เดินขึ้นดอยสุเทพเพื่อไปพระตำหนักภูพิงค์

จากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ร้อยเรื่องเมืองล้านนา ได้เพิ่มรูปภาพ 4 ภาพและวิดีโอ 1 ไฟล์ รู้สึกตื้นตันใจที่ บนดอยสุเทพระบุข้อความว่า ระหว่างทางกลับจากดอยปุยเวลาสัก15.19 น. ผมเห็นคนๆหนึ่งเดินก้มหน้าถือพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชการที่9 เดินขึ้นดอยสุเทพ ความรู้สึกแว๊บแรกที่ผมรู้สึกได้ ผมรู้สึกตื้นตันใจ อย่างบอกไม่ถูก ผมขี่รถผ่านไปหลายกิโลเมตรจนถึงลานหน้าครูบาเจ้า๚ในใจก็คิด ถ้าผมเห็นรูปนี้คนเดียว แล้วขี่ผ่านไป..ก็คงเสียดายไม่น้อย …ก็เลยตัดสินขี่รถวนกลับมาเพื่อถ่ายรูปพี่คนนี้


วันนี้เป็นวันครบรอบ 1 ปีที่พระองค์ท่านเสด็จสวรรณคต การที่ๆมีคนๆหนึ่งเดินขึ้น พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ระยะทางเกือบๆ 19 กิโลเมตร เพื่อแสดงความรัก ความจงรักภักดี อย่างสุดซึ้ง ผมว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างยิ่ง ผมขออนุญาตถ่ายรูป พี่เขา แล้วถามว่าพี่จะเดินไปถึงใหน ..แกก็ตอบจะเดินถึงพระตำหนัก๚ ไม่ได้กล้าถามชื่อ หรืออะไรมากมายขอชื่นชมพี่อย่่างสุดหัวใจ จากตัวแทนของคนไทยอีกหลายๆคน #พระเจ้าอยู่หัว

อย่างไรก็ตามหลังจากมีแชร์คลิปภาพออกไป เริ่มมีการแชร์ต่อๆ กันพูดถึงเรื่องราวดังกล่าวที่ผู้หญิงคนนี้ได้ทำเพียงลำพัง เดินไปอย่างมีความสุขที่ถือรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 เดินไปพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศ เพื่อถวายความจงรักภักดี รอยยิ้มแห่งความสุขในการเดินวันนี้

Comments

comments