นักศึกษาโปลิเทคนิคลานนาซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าช่วยผู้ประสบภัยถวายเป็นพระราชกุศล (มีคลิป)

Share This:

นักศึกษาและอาจารย์วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา ใช้เวลาช่วงปิดภาคเรียน ลงพื้นที่ประสบอุทกภัยช่วยซ่อมเครื่องใช้ฟ้า รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม หลังเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

จากกรณีที่เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 11-12 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนไม่สามารถขนย้ายทรัพย์สิน หนีน้ำได้ทัน โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าของประชาชนในพื้นที่ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก อาจารย์ศิรภพ เจริญกุศล รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา ได้นำคณะครูและนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาทำดีเพื่อพ่อ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลบ้านปง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องยนต์เล็ก เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมีครูและนักศึกษาสาขายานยนต์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ รวม 30 คนมาให้บริการตรวจเช็คและซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เล็ก มีชาวบ้านในชุมชนนำเครื่องใช้ไฟฟ้า จักรเย็บผ้า รถจักรยานยนต์ เครื่องสูบน้ำ เครื่องตัดหญ้าที่ถูกน้ำท่วมมาให้ซ่อมเป็นจำนวนมาก

ด้านอาจารย์ศิรภพ เจริญกุศล รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เปิดเผยว่า กิจกรรมจิตอาสาทำดีเพื่อพ่อ ที่จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ซึ่งพระองค์ทรงเป็นแบบอย่างของความเสียสละ และช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งทางวิทยาลัยฯได้น้อมนำพระราชดำรัสของพระองค์มาใช้ในการเรียนการสอนของนักศึกษาเพื่อปลูกฝังให้นักศึกษามีความเสียสละและช่วยเหลือสังคม ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงปิดภาคเรียนก็ตาม

 

Comments

comments