รักษาการผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่เร่งตกแต่งปลูกดอกดาวเรืองและดอกสีเหลืองนับแสนทั่วพื้นที่ (มีคลิป)

Share This:

ทุกพื้นที่สวนสัตวืเชียงใหม่กำลังเหลืองอร่ามเบ่งบานด้วยดอกไม้สีเหลืองดาวเรือง ดาวกระจ่าย กระดุมทอง นับแสนดอก ขณะเดียวกันรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการเน้นย้ำต่อเจ้าหน้าที่ดูแลในสวนและบริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงดูแลดอกสีเหลืองทุกชนิดให้มีความสวยงาม

นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมผู้บริหาร พนักงานและลูกจ้าง ได้ช่วยกันปลูกดอกดาวเรืองกว่า 3 หมื่น และดอกสีเหลืองโดยรอบพื้นที่ส่วนจัดแสดงด้าหน้าต่างๆ กว่า 1 แสนดอกออกบานสพรั่งพร้อมกันในห้วงการถวายดอกไม้จันทน์ให้เรื่องอร่อม เพื่อถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งทุกพื้นที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันดูแลให้ดอกสีเหลืองมีสวยงาม ขณะเดียวกันรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการเน้นย้ำต่อเจ้าหน้าที่ดูแลในสวนและบริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงดูแลดอกสีเหลืองทุกชนิดให้มีความสวยงามและ ตัดแต่งต้นหญ้าที่จะขึ้นมารวดเร็วเนื่องจากมีฝนตกทำให้เจริญเติบโตเร็ว จุดไหนที่จะเพิ่มเติมดอกสีเหลืองต่างได้ก็ให้ดำเนินการในช่วงนี้ไปจนตลอดเดือนเดือนตุลาคมนี้ เพื่อร่วมกันถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9

อย่างไรก็ตามดอกขี่เหล็กฝรั่ง หรือ สุวรรณพฤกษ์ กำลังออกดอกสีเหลืองเป็นพวงอย่างงดงามอยู่ภายในสวนสัตว์ที่ออกมาพร้อมกันในห้วงระยะนี้ทำให้ทุกพื้นที่ของสวนสัตว์เชียงใหม่ จะเหลืองอร่ามถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งต้นไม้ดอกไม้สีเหลืองจะมีการอนุรักษ์ดูแลรักษาเป็นอย่างดี ซ่งที่สวนฝรั่งเศสได้ถูกนำดอกดาวเรืองตกแต่งไว้อย่างงดงามรวมไปถึงอีกหลายๆจุดทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางจะแวะลงไปถ่ายภาพเซลฟีความสวยงามของดอกสีเหลืองที่กำลังเบ่งบาน

 

 

Comments

comments