ประติมากรรมกล้วยไม้ฟาแลนนับหมื่นต้นออกดอกกลิ่นหอมหวนชวนเดินเที่ยวสัมผัสที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (มีคลิป)

Share This:

ผู้สื่อข่าวพาไปชมอีกความงดงามของเรือนกล้วยไม้ ที่ถูกตกแต่งเป็นประติมากรรมกล้วยไม้ที่ประดับประดาด้วยกล้วยไม้ “ฟาแลนนอปซิส” หลากสีสันห้อมล้อมจนกลายเป็นอุโมงค์กล้วยไม้ที่นำมากว่า 1 หมื่นต้นกำลังส่งกลิ่นหมอหวน สีสันให้้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด เป็นการมอบความสุข ความอบอุ่นให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสัมผัสความงามของไม้ดอกเมืองหนาวในทุกช่วงเวลาของเทศกาลชมสวน นอกจากนี้ในเรือนกล้วยไม้ยังเต็มไปด้วยกล้วยไม้สกุลต่างๆ นับหมื่นดอกให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมและเก็บภาพความประทับใจตลอดทั้งงาน

อย่างไรก็ตามเทศกาลชมสวน (Flora Festival) นับเป็นเทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีที่นักท่องเที่ยวต่างให้การรอคอยที่จะได้ชื่นชมความงามของไม้ดอกเมืองหนาวนานาชนิด โดยในปีนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิโครงการหลวงและหน่วยงานภาคีจากองค์กรชั้นนำของประเทศ ได้จัดงานขึ้นภายใต้แนวคิด “สุข สราญ งามบุปผา ใต้หล้าพระบารมี” ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2561 วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 08.00–18.00 น. และวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00–19.30 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่


โดยอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้จัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณจากมูลนิธิโครงการหลวง และโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงที่ได้บรรจงจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 470 ไร่ พร้อมใจกันเบ่งบานงดงามเต็มสวนให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมและประทับใจกันตลอด 120 วัน รวมทั้งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดในงาน ประกอบด้วย “หอคำหลวง” สถาปัตยกรรมล้านนาที่บันทึกเรื่องราวที่ชาวไทยภูมิใจและภาพการทรงงานของในหลวงรัชกาลที่ 9 “7 ทศวรรษ กษัตริย์นักพัฒนา”

 

Comments

comments