กาแฟลาวาที่เดียวในประเทศไทยร้านกาแฟบ้านกับดอยเชียงใหม่ให้ความอบอุ่นสดชื่น (มีคลิป)

Share This:

หนึ่งเดียวในประเทศไทยกาแฟลาวาใช้เวลาคิดค้นเพียง 5 นาที ที่เป็นการปรุงสูตรกาแฟเฉพาะขึ้นมามีความเป็นไทย ผสมอินเดียและเอธิโอเปีย เป็นให้บริการที่ร้านบ้านกับดอยคอฟฟี่ที่เดียวจังหวัดเชียใหม่ ได้ความหอม ชดชื้น อบอุ่นเมื่อทานเข้าไปกาแฟลาวา

ที่บ้านกับดอย ถนนคลองชลประทาน ใก้ลสี่แยกหนองฮ่อ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของร้านนายปิยเดช กัลยาณมิตร เจ้าของร้านและนายปกรณ์ ชำนิวิกัยพงศ์ ผู้คิดค้นสูตรกาแฟลาวาและเชี่ยวชาญด้านกาแฟมากว่า 10 กว่าปี คิดค้นสูตรกาแฟผสมของไทยเป็นหลักกาแอินเดียและเอธิโอเปีย นำมาผสมให้ได้รสชาดของกาแฟที่เป็นสูตรของตนเองให้มีความกลมกล่อม หอม และมีรสกาแฟติดคอ ส่วนกาแฟลาวาที่คิดค้นขึ้นมาใช้เวลาเพียง 5 นาที ก็ทำขึ้นจากสภาพบรรยากาศของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีความเป็นธรรมชาติ อากาศหนาวเย็น เมื่อได้กาแฟที่แตกต่างไปจากกาแฟที่อื่นเพียงแววเดียวก็ได้กาแฟสูตรลาวาขึ้นมา

อย่างไรก็ตามความพิเศษของกาแฟชนิดนี้จะมี 3 ช๊อต ที่เป็นสูตรเคล็ดลับเฉพาะก่อนรับประทานจะจุดไฟที่ตัวด้านบน ซึ่งรับประทานไปแล้วสิ่งแรกคือรสชาดกาแฟ ความสดชื้น และความอบอุ่น ของกาแฟลาวา ซึ่งมีที่ร้านบ้านกับดอยที่ที่เดียว คิดเป็นที่แรกที่จังหวัดเชียงใหม่และที่เดียวในประเทศไทย และสูตรกาแฟเฉพาะตัวนี่ก็มาเปิดที่บ้านกับดอยคอฟฟี่เป็นที่แรก นำส่วนดีของกาแฟไทยที่จะมีความหอมชุ่มชื่น ที่จะมีเฉพาะแต่ละพื้นถิ่นของการปลูกกาแฟ ที่เป็นเอกลักษณ์ของกาแฟไทย นำมาผสมร่วมกับของอินเดียและเอธิโอเปีย ให้ได้รดชาดกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกาแฟกับประเทศใดที่หอม กลมกล่อม เข้มค้นนำมาทำกาแฟร้อนหรือเย็นได้อย่างลงตัว

ด้านเจ้าของร้าน กล่าวว่าปกติทางร้านเปิดเป็นร้านอาหาร ในบรรยากาศบ้านกับดอย ที่ตัวบ้านมีเอกลักษณ์แบบดังเดิมทำจากไม้เหมือนบ้านบนดอยสมัยก่อน ผสมผสานด้วยต้นไม้นานาชนิดให้ความร่วมเย็นบรรยากาศนั่งรับประทานอาหารเหมือนอยู่บ้านบนดอย แต่อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงได้คิดเปิดร้ากาแฟเพิ่มเติมในบรรยากาศแนววินเทจ ให้ได้บรรยากาศนั่งรับประทานกาแฟ ซึ่งกาแฟที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นๆ มีความเป็นไทยผสมผสานให้ได้ลิมลองก็เริ่มเปิดอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป

Comments

comments