บ้านม้งดอยปุยนักท่องเที่ยวชมความสวยงามเช่าสุดเซลฟี่ (มีคลิป)

Share This:

ส่วนบรรยากาศช่วงวันหยุดสภาพอากาศที่อุ่นขึ้น นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศพากันเดินทางชมสวนดอกไม้ที่บ้านม้งดอยปุย ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่จำนวนมาก ชมวิถีชีวิต การซื้อสินค้าขงอที่ระลึก และเช่าสุดม้งที่เป็นแบบดังเดิมตกแต่งสวยงามมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ให้สวมใส่เซลฟี่กัน

ผู้สื่อข่าวพาไปที่บ้านม้งดอยปุย ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งท่องเที่ยวบดอยสุเทพ-ปุย นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ จะไม่พลาดที่จะมาเที่ยวชมวิถีชีวิต ซื้อสินค้าของที่ระลึก ในช่วงสภาพอากาศที่เริ่มอุ่นขึ้นทำให้นักท่องเที่ยว ได้ชมพรรณไม้เมืองหนาวภายในสวนของหมู่บ้านที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามการจำลองวิถีชีวิในอดีตให้กับนักท่องเที่ยวได้ชม โดยเฉพาะการเช่าชุดม้ง ที่มีทั้งเด็กผู้ใหญ่ และชาย-หญิง ให้สวมใส่ได้ถ่ายภาพเซลฟี่ ไปตามจุดต่างๆ ในพื้นที่

อย่างไรก้ตามจากจุดนี้ของหมู่บ้านจะสามารถชมทรรศนียภาพของหมู่บ้านได้เกือบทั้งหมด ทำให้เป็นอีกหนึ่งวิวสวยงามจนเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังจุดนี้ นอกจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นบนดอยสุเทพ-ปุย หลังจากกราบสักการะองค์พระธาตุดอยสุเทพ เที่ยวชมพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ก็จะเป็นบ้านม้งดอยปุย

Comments

comments