สุดฟินทะเลหมอก @ม่อนแจ่มยอดฮิตติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ (มีคลิป)

Share This:

อีกมนต์เสน่ห์ของดอยม่อนแจ่ม จากแปลงพืชผักเปลี่ยนเป็นแปลงดอกไม้ ให้นักท่อเที่ยวได้สัมผัสควบคู่ไปกับภสพาอากาศที่หนาวเย็นสบายในระยะนี้กับทะเลหมอกที่ปกคลุมเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ความงดงามของแต่ละม่อนช่วงดึงดูดให้มาสัมผัสโดยเฉพาะคู่รัก

เป็นอีกหนึ่งพื้นที่เป้าหมายของนักท่องเที่ยวที่มาแล้วก้ต้องการเดนทางมาท่องเที่ยวสัมผัสสภาพอากาศและความหนาวเย็น ดอยม่อนแจ่ม ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในช่วงฤดูหนาวจากแปลกผักที่ปลุกสับเปลี่ยนตามฤดูกลายมาเป็นแปลงดอกไม้ที่สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวพากันมาพักผ่อนชมบรรยากาศทิวทัศน์ที่สวยงามของขุนเขาสลับไปมา โดยเฉพาะระยะนี้จะเกิดทะเลหมอกขึ้นมาปกคลุมให้ได้สัมผัสผัส จากภาพมุมสูงจะเห็นพื้นที่ของพื้นที่ม่อนแต่ละผู้ประกอบการจะมีเต้นท์ นำมากางไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเต็มพื้นที่

อย่างไรก็ตามในช่วงวันหยุดทุกม่อนเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่จะสั่งจองล่วงหน้าเพราะจะเต็มเกือบทุกวันโดยเฉพาะตามบ้านพัก จุดกางเต้นท์ จะเนื่องแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะต่างจังหวัดที่เดินทางแบบครอบครัว แบบหมู่คณะ แบบคู่รัก บางรายได้โอกาศมาถ่ายภาพทบทวนความรักของกันและกันในแต่ละจุดของม่อนดอยที่มีความปตกต่างของทิวทัศน์ให้ได้ชื่นชม แต่ที่ขาดไม่ได้สายทะเลหมอกที่จะพัดปกคลุมไปทุกพื้นที่ได้ตลอดเวลาและสภาพอากาศที่เย็นสบายในระยะนี้

ศูนย์อุตุนิยวิทยาภาเหนือ เผยว่าตั้งแต่งวันที่ 10-14 พ.ย. บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือ มีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 15-16 พ.ย. บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางอีกระลอกจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ทำให้บริเวณภาคเหนือ จะมีฝนเล็กน้อยบางแห่งในระยะแรก หลังจากนั้นจะมีอากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

Comments

comments