ได้เวลากลับมาสวยงามมีสายน้ำน้ำตกผาลาดมองวิวเมืองเชียงใหม่กลางวันและกลางคืน(มีคลิป)

Share This:

อดีตผู้อำนวยการสวนสัตวืเชียงใหม่เผยสายน้ำตกผาลาดที่แยกมาจากสายน้ำตกหลักมาลงด้านหลังสวนสัตว์เชียงใหม่ได้หายไปนานนับสิบปี ในปีนี้มีความงดงามทำให้นักท่องเที่ยวพากันไปเที่ยวชมเซลฟี่อีกหนึ่งของน้ำตกที่งดงาม สามารถมองตัวเมืองเชียงใหม่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนงดงามมาก

ผู้สื่อข่าวพาไปที่น้ำตกผาลาด ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ด้านหลังของสวนสัตว์เชียงใหม่ มีร้านอาหารชื่อดังตังอยู่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของน้ำตกผาลาดหลักที่แยกลงมาด้านหลังซึ่งเป็นหนึ่งที่ใช้สำรองในอ่างเก็บน้ำ ซึ่งปีนี้มีสายน้ำสวนงามหลังจากนักท่องเที่ยวพากันขึ้นมาถ่ายภาพเซลฟี่ ทำให้หลายคนจะมาทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืนที่มีความงดงามแตกต่างกัน โดยเฉพาะมองวิวตัวเมืองเชียงใหม่ที่แตกต่างกัน

ด้านนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ อดีตผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่เผยว่าน้ำตกแห่งนี้เป็นผาลาดยาวกว่า 2- 300 เมตรลงมา ทำให้มีชื่อว่าน้ำตกผาลาด ที่แตกมาจากตัวน้ำตกผาลาดซึ่งอยู่ด้านบน มีความงดงามมาก แต่หลายสิบปีที่ผ่านมาประสบปัญหาของน้ำที่มีน้อยขาดความสวยงามไป มาในปีนี้มีน้ำมากขึ้นทำให้น้ำตกแห่งนี้ได้กลับมาสวยงามไม่แพ้น้ำตกในเขตใกล้เคียงกัน ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังของสวนสัตว์เชียงใหม่ มีเส้นทางสะดวกมีลาดชัดเล็กน้อย แต่จุดนี้จะสูงกวาตัวเมืองเชียงใหม่หากมากลางวันก้จะได้เห็นตัวเมืองอีกแบบหนึ่ง หากเป็นกลางคืนจะงดงามไปอีกแบบหนึ่ง ที่แตกต่างกัน

 

Comments

comments