แอ่วเจียงใหม่ครั้งใหม่ไม่เหมือนเดิมต้องมาเอาแอ่วเน้อเจ้า 5 เส้นทางรัก ศรัทธา สายหมอกและดอกไม้ (มีคลิป)

Share This:

ผอ.ททท.เชียงใหม่เชิญแอ่วเหนือครั้งใหม่ไม่เหมือนเดิม  เส้นทางแห่งความรัก…ศรัทธา…สายหมอก…ดอกไม้  5 เส้นทาง คาดตลาดท่องเที่ยวเติบโตขึ้นร้อยละ 8.5 ขณะเดียวกันสายการบิน Qatar Airways กำหนดจะเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างประเทศเส้นทางโดฮา, ประเทศกาตาร์ – เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นสายการบินแรกที่ให้บริการบินระยะไกลข้ามทวีป

นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการสำนักงําน ททท.สำนักงํานเชียงใหม่ กล่าวว่า คาดว่าในปี 2561นี้ จำนวนนักท่องเที่ยว และรายได้ของจังหวัดเชียงใหม่จะเติบโตขึ้นไม่น้อยกว่า 8.5% จากปี 2560 โดยเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านจังหวัดเชียงใหม่ได้รับการประกาศเป็น UNESCO Creative City Network โดยเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ด้าน Craft and folk art งานหัตถกรรม และศิลปะพื้นบ้าน นับเป็น 1 ใน 64 เมืองจาก 44 ประเทศทั่วโลก และยังมีสายการบิน Qatar Airways กำหนดจะเปิดให้บริการเที่ยวบินตรง


ระหว่างประเทศเส้นทางโดฮา, ประเทศกาตาร์ – เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นสายการบินแรกที่ให้บริการบินระยะไกลข้ามทวีป คาดจะส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวจากตะวันออกกลาง ยุโรป และอเมริกา เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่ได้สะดวกขึ้น และสำหรับตลาดในประเทศ ททท. ได้จัดทำแคมเปญ “แอ่วเหนือครั้งใหม่…ไม่เหมือนเดิม” จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยให้เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสัมผัสกับมุมมองใหม่ สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับการเดินทางท่องเที่ยว

นอกจากนี้กิจกรรม เทศกาลงานประเพณีต่างๆ ที่ได้กล่าวถึงไปข้างต้นเป็น แค่บางส่วนที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงที่กำลังจะมาถึงเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายจังหวัดเชียงใหม่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่พร้อมเปิดรับท่องเที่ยวเข้ามาในช่วงฤดูหนาวนี้ โดยได้จัดทำเส้นทางท่องเที่ยว เส้นทางแห่งความรัก…ศรัทธา…สายหมอก…ดอกไม้ ออกมา 5 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางที่ 1: ตามรอยศรัทธาแห่งขุนเขา เส้นทางที่ 2:ตามรอยพ่อ วิถีพอเพียง เส้นทางที่ 3: ตามรอยรัก รากนครา เส้นทางที่ 4: เที่ยวอินดี้ วิถีชุมชน เส้นทางที่ 5: หยิบหมอก หยอกลมหนาว เพื่อแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวให้แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงระหว่างเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ตามแหล่งท่องเที่ยวทํางธรรมชาติของเชียงใหม่จะมีดอกไม้นานาชนิดที่บานสะพรั่งพร้อมต้อนรับผู้มาเยือนให้ได้ชมความสวยงามคละเคล้าไปกับสายลมเย็นและไอหมอกของฤดูหนาวสอบถํามรํายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. โทร. 0 5324 8604, 0 5324 8607 หรือ TAT Call Center โทร. 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

 

หมายเหตุการก๊อปข่าว ภาพและคลิป นำไปใช้ไม่ได้รับอนุญาตมีความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์

Comments

comments