พลาดไม่ได้กะเจ้า! Chiangmai Food Festival  ครั้งที่ 29 “กินเที่ยวอาหารถิ่นวิถีล้านนา”

Share This:

มหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29  ระหว่าง วันที่ 1-8 ธันวาคม 2560  ลานม่วนใจ๋  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต   Chiangmai Food Festival  ของแท้และดั้งเดิม ในเดือนธันวาคมนี้ รูปแบบงานปีนี้คือ  กินเที่ยว  อาหารถิ่น   วิถีล้านนาโดยจัดกิจกรรมความอร่อย กาดมั่ว ครัวฮอม /ศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร และความเป็นอยู่รูปแบบ       วิถีชุมชน  คาดว่าจะช่วยกระตุ้นเงินสะพัดในเชียงใหม่จากช่วงระยะเวลาจัดงาน ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

นายชวลิต ฉ่อนเจริญ ประธานชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ ในปีนี้คณะกรรมการชมรมฯ  ได้มอบให้ นายวิชาญ ตั้งต้นตระกูล เป็นประธานจัดงาน กล่าวในการแถลงข่าว “มหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 (29”chiangmai Food Festival) ในวันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤศจิกายน 2560  ณ ลานกิจกรรม ชั้น G  หน้าลิฟต์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ว่า งานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 ปีนี้จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดเชียงใหม่ให้มีนักท่องเที่ยวทั้ง     ชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเที่ยวเพิ่มขึ้น

สำหรับการจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 29 ปีนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-8 ธันวาคม 2560   ณ ลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต  เวลา 17.00 น.-23.00 น.  ซึ่งชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ได้ผนึกกำลังความร่วมมือทั้งหน่วยงานของภาครัฐ และเอกชนหลายหน่วยงานเพื่อสนับสนุนการจัดงาน จังหวัดเชียงใหม่, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ,กระทรวงวัฒนธรรม, เทศบาลนครเชียงใหม่, บริษัทสิงห์คอร์ปอเรชั่น จำกัด และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ทั้งนี้การจัดงาน  แบ่งกิจกรรมเป็น 5 ส่วนให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส

อย่างไรก็ตาม คาดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นเงินหมุนเวียนในจังหวัดเชียงใหม่จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มาท่องเที่ยวงานในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเที่ยวชมงานและร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้โดยดูรายละเอียดได้ที่ www.cmrchiangmai.net หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053-213695 /081-5315810

Comments

comments