ใหญ่สุดมากสุดทุ่งคำแผ้แหล้ หรือคอสมอส @อ.แม่ริม เชียงใหม่ กำลังออกดอกบานสะพรั่ง (มีคลิป)

Share This:

ดอกคำแผ้แหล้สีขาว ม่วง ชมพูใหญ่ที่สุดในอ.แม่ริม เชียงใหม่กว่า 4 ไร่กำลังเบ่งบาน กำลังกลายเป็นแม่เหล็กใหม่แหล่งเซลฟี่ดอกคำแผ้แหล้ หรือคอส
มอส สีขาว ม่วง ชมพู กำลังออกดอกเบ่งบานรับนักท่องเที่ยวอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ในพื้นที่กว่า 4 ไร่ทะยอยออกดอกสวยงามกลายเป็นทุ่งที่ใหญ่ที่สุด

นายไพรัช กรติการ อายุ 28 ปี เจ้าของไอเดียปรับพื้นทีดินจำนวน 8 ไร่ มาไร่สตอเบอรี่อมยิ้ม และทุ่งดอกคำแผ้แหล้ หรือ คอสมอส อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวอำเภอแม่ริมไปตามถนนโชตาประมาณ 3 กิโลเมตรสังเกตุโรงเรียนป่าติ้วก็จะเห็นทุ่งดอกคำแผ้แหล้ หรือคอสมอสกำลังเบ่งบานในพื้นที่ เจ้าของบอกว่าได้ปรับเปลี่ยนปลูกดอกมาในปีนี้เป็นปีแรกจำนวน 4 ไร่เศษ จากที่เคยเป็นไร่สตอเบอรี่อมยิ้มอย่างเดียว เพื่อให้เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ขับขี่รถผ่านไปมาได้แวะมาถ่ายภาพเซลฟี่ เพื่อให้เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่มาเป็นปีแรกของถนนสายนี้

อย่างไรก็ตามการเลือกปลูกดอกคำแผ้แหล้ หรือคอสมอสนี้เพราะเคยเห็นน้องชายปลูกเลยมีความชื่นชอบ เพราะปลูกง่ายออกดอกสวยงาม แต่ตนมีพื้นที่เลยนำมาปลูกที่เป็นสีขาว ม่วงและชมพู เพราะชนิดนี้จะสูงยาวทำให้มองแล้วจะงดงามสดใส่โดยเฉพาะได้ยืนถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยแล้ว ส่วนไร่สตอเบอรี่ มีจำนวน 1 งานเศษ ก็มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไว้จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ส่วนทุ่งคอสมอสนี้เปิดให้ถ่ายฟรี สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบก็แวะมาเที่ยวชมได้เพราะของตนเองนับว่าใหญ่ที่สุดเพราะมีเนื้อที่กว่า 4 ไร่เศษและดอกจะค่อยๆ ทะยอยออกดอกเบ่งบานไล่กันไปจนถึงปีหน้า

Comments

comments