เหมยขาบแรกมาแล้วหลังอุณหภูมิลดเช้านี้เหลือ 7 องศายอดดอยอินทนนท์(มีคลิป)

Share This:

อินทนนท์เช้านี้เริ่มลดต่อเนื่องยอดดอย 7 องศารอลุ้นต้นเดือนเหมยขาบแรก หน.อินทนนท์เผยรอลุ้นปลายสัปดาห์ต้นเดือนสุดท้ายของปี 60 ได้เกิดเหมยขาบแรกของฤดูหนาวนี้ที่สถานีเรดาร์กองทัพอากาศ ดอยอินทนนท์ เกิดขึ้นแบบบางๆ

นายรุ่ง หิรัญวงษ์   หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่องมาปลานสัปดาห์ทำให้อุณหภูมิลดลงต่อเนื่องเช้าวันนี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ลดลงมาเหลือ 7 องศาเซลเซียส ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 8 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ 10 องศาเซลเซียส มียอดนักท่องเที่ยวเข้ามาในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560  จำนวน  2,533 คน ท้องเปิดโล่งทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสทะเลหมอกและแสงแรกที่ขึนจากขอบฟ้าได้อย่างจุใจ

อย่างไรก็ตามสภาพอากาศจากนี้จะทะยอยลดลงไปอีกโดยเฉพาะช่วงต้นเดือนธันวาคม ตามที่อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือคาดการณ์ว่าในช่วงวันที่ 27 พ.ย. -1 ธ.ค. อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งอุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-32 องศาเซลเซียสส่วนในช่วงวันที่ 2-3 ธ.ค. อากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส หากเป็นเช่นนี้ราวต้นเดือนธันวาคมสภาพอากาศลงลดต่อเนื่องต่ำกว่า 5 องศาเซลเวียสสภาพอากาสเป็นใจท้องฟ้านิ่งสงบท้องฟ้าเปิดอาจเกิดเหมยขาบ หรือปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งขึ้นมาได้เป็นเหมยขาบแรกของฤดูหนาวนี้ ก็ต้องมาลุ้นกับสภาพอากาศในห้วงปลายสัปดาห์นี้ แต่เช้านี้พบว่ามีเหมยขาบหรือปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งขึ้นมาแบบบางๆ ให้ได้เห็นบริเวณ สถานีเรดาร์กองทัพอากาศ ดอยอินทนนท์ ก็นัเป็นข่าวดีที่ปลายสัปดาห์นี้อาจได้พบเห็นเพิ่มมากขึ้น

 

 

Comments

comments