ความประมาทมักง่ายของ”คนขับรถสี่ล้อแดง”แซงทางโค้งลงดอยสุเทพหวิดเกิดเหตุร้ายขึ้น (มีคลิป)

Share This:

เกือบเป็นอุบัติเหตุหมู่รถสี่ล้อแดงแซงทางโค้งลงดอยสุเทพ ขณะผู้ใช้เฟสบุ๊คอ้ายคำ ง้างฟ้าได้โพสต์คลิปเหตุการณ์รถสี่ล้อแดงได้แซงทางโค้งขณะลงจาก
ดอยสุเทพได้ขับรถสวนขึ้นแต่ว่าโชคดีหักหลบได้ทันไม่เกิดเหตุร้ายอุบัติเหตุหมู่หลังพบว่าเป็นรถที่มีนักเรียนอยู่ในรถ หลายคนขอให้ภาครัฐส่วนที่เกี่ยวข้องบูรณษการจัด ระเบียบเอาจริงเอาจังกับรถสี่ล้อแดงที่มักไร้มารยาท ก่อนจะปล่อยให้เป็วามนปัญหาใหญ่แล้วมาแก้ไข

จากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่ออ้ายคำ ง้างฟ้า รู้สึกโมโห ได้โพสต์เมื่อเวลา 16.39 น. ของวันนี้เป็นกล้องติดหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้เกือบชนกับรถสี่ล้อแดงที่แซงทางโค้งขาลงดอยสุเทพได้ระบุข้อความว่า ” เกือบป๊อก..แซงมาได้จะใดทางโค้งบอดบะหันรถสวนทาง มักง่ายไปก่อ รถบริการสาธารณะเชียงใหม่อันมีเสน่ห์ ในรถผมมีลูกหน้อย ในรถคุณมี เด็กๆนักเรียนที่มาทัศนะศึกษา ความรับผิดชอบต่อผู้โดยสารและผู้ร่วมทางหยังมาต่ำตม “จากภาพเป็นช่วงขาลงที่มีรถลงมาจำนวนมากทั้งรถสี่ล้อแดง รถยนต์ส่วนตัว รถนำ เที่ยวต่างๆ รถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวได้แซงรถแท๊กซีมิเตอร์ช่วงโค้งพอดีที่จะมองรถข้างหน้าไม่เห็น แต่กลับขับรถแซงมาเพราะด้านหลังตามมายังมีรถสี่ล้อแดงอีกหลายคัน

อย่างไรก็ตามหลังจากโพสต์ข้อความและคลิปลงไปเริ่มมีการแชร์แสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมของคนขับรถสี่ล้อแดงที่ไม่ค่อยมีรถเบียบวินัย การขับรถในทางอันตรายทาง ลงดอยซึ่งเป็นแหล่งทท่องเที่ยวชื่อดังหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าวจะต้องมีบาดเจ็บ ถึงขั้นเสียชีวิตได้ แต่นับว่าโชคดีรถคันที่สวนขึ้นไปหักหลบใช้ความเร็วไม่มากหนักแต่รถ สี่ล้อแดงที่แซงลงมาจะต้องใช้ความเร็วแรงบวกที่จะแรงขึ้นทำให้เกิดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์ ขณะเดียวกันหลายคนห็วอนภาครัฐส่วนที่เกี่ยวต้องหันมาแก้ไขจัดระเบียบ อย่างจริงจังเพราะรถสี่ล้อแดงถือเป็นหน้าตารถที่นักท่องเที่ยวมาแล้วต้องใช้บริการหากปล่อยทิ้งไว้ให้เกิดปัญหาใหญ่ขึ้นมาค่อยมาดำเนินการกันครั้งหนึ่ง เพราะเข้าสู่ฤดูการ ท่องเที่ยวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวตลอดทั้งวันเพื่อไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์และไปแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกหลายแห่ง

หมายเหตุกล้องหน้ารถไม่ได้ตั้งแวลาและวันที่ไว้

Comments

comments