แอ่วเชียงใหม่ครั้งใหม่ไม่เหมือนเดิม & มหกรรมอาหารครั้งที่ 29 เริ่มแล้วที่แอร์พอร์ตสนามบิน(มีคลิป)

Share This:

กระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ททท.จัด 5 โครงการ 3 ยุทธศาสตร์ และงานมหกรรมอาหารครั้งที่ 29 เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ให้คึกคัก แอ่วเชียงใหม่ครั้งใหม่ไม่เหมือนเดิม จะตอกย้ำนักท่องเที่ยวจะได้รับกลับไปจากจังหวัดเชียงใหม่

นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดการแถลงข่าวของสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาเชียงใหม่ พร้อมกระตุ้นการท่องเที่ยวและกิจกรรมในช่วงไฮซีซั่นของจังหวัดเชียงใหม่ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน พร้อมนางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการสำนักการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ นำเสนอแผนปฏิบัติ การส่งเสริมการตลาด และการประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2561 พร้อมสรุปผลการดำเนินงาน ประจำปี 2560

นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการสำนักการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เผยว่าการส่งเสริมด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ปี 2561 ภายใต้ 3 ยุทธศาสตร์คือการกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวกระแสหลัก ขยายฐานนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพ และกระจายพื้นที่ มี เน้น 5 โครงการหลักๆคือ โครงการเที่ยวเก๋ไก๋ สไตล์เชียงใหม่ เจาะกลุ่ม GEN Y ,การท่องเที่ยวย้อนวันสไตล์เก่าๆ เจาะกลุ่มผู้สูงอายุ ,เชียงใหม่สปอร์เฟสติวัล 2018 เน้นกิจกรรมกลางแจ้งและชอลเล่นกีฬา ,Woman in Woder เชียงใหม่ เจากกลุ่มผู้หญิงเป็นหลัก และเที่ยวเชียงใหม่ ไม่ธรรมดา เจากลุ่มคนทำงาน โดยมีแนวคิดแอ่วเชียงใหม่ครั้งใหม่ไม่เหมือนเดิม จะตอกย้ำนักท่องเที่ยวจะได้รับกลับไปจากจังหวัดเชียงใหม่

นอกจากนี้ นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมอาหหารครั้งที่ 29 ณ ลานจอดรถ เซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีการออกร้านจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มและการแสดงของศิลปินมากมากระหว่างวันที่ 1 -8 ธันวาคม 2560 ทั้งนี้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการใช้จ่ายและการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ก้าวเข้าสู่ฤดูการท่องเที่ยวและสภาพอากาศที่หนาวเย็นให้นักท่องเที่ยวได้มีทางเลือกในการรับประทานอาหารจากร้านชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ได้ชมการแสดงและกิจกรรมมากกมาย

Comments

comments