นักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศเที่ยวชมพระตำหนักภูพิงค์คึกคัก

Share This:

ดอยสุเทพแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในเมืองยังยอดนิยมนักท่องเที่ยวคาดนับหมื่นเพราะมีวัดพระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ฯ หมู่บ้านม้งดอยปุยและจุดชมวิวทางธรรมชาติที่สวยงาม คาดมีนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 1 หมื่นคนในช่วงวันปกติหากวันหยุดจะเพิ่มมากขึ้นเพราะเป็นอุทยานฯ เดียวที่ไม่เก็บค่าเข้าชม

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวบนดอยสุเทพอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทุกจุดเนื่องแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังวัดพระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ บ้านม้งดอยปุย และบ้านขุนช่างเคียน โดยเฉพาะที่พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมภายใน ตลอดทั้งวันนักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาเพื่อเข้าเที่ยวความสวยงามด้านใน แต่ก้มีข้อห้ามการแต่กายให้เหมาะสมในการเดินทางเข้าไปเที่ยวชม


อย่างไรก็ตามการจราจรเนื่องแน่ ทั้งรถนักท่องเที่ยวส่วนตัว รถตู้เช่า รถรับ-ส่งนักท่องเที่ยว และคราวานรถบิ๊กไบท์ ที่มาท่องเที่ยวกันเป็นกลุ่มไปตามสถานที่ต่างๆ บรรยากาศสุดคึกคักเป็นอย่างมากมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นลงตลอดทั้งวัน แต่ดอยสุเทพ-ปุยจุดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่เก็บค่าเข้าเหมือนอุทยานแห่งชาติที่อื่นๆ จึงทำให้ไม่สามารถระบุจำนวนนักท่องเที่ยวได้ แต่จากการจราจรที่จอดรถทุกพื้นที่เต็มมัไม่น้อยกว่า 5 พัน ถึง 1 หมื่นคนโดยเฉพาะในช่วงวันหยุด

 

Comments

comments