หายไปวันเดียวกลับมาแล้วเหมยขาบนักท่องเที่ยวหลายพันรอชมกม.45และยอดดอยยาวจุดละ 5เมตร (มีคลิป)

Share This:

กลับมาแล้วเหมยขาบเช้านี้ กม.45และยอดดอยพบมากขึ้น ยอดนักท่องเที่ยวกว่า 7 พันคน เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าดูแลจัดการจราจรหลังนักท่องเที่ยวหลายพันสัมผัสแสงแรกและเหมยขาบรับวันพ่อแห่งชาติมาเต็มกม. 45 และยอดดอยขึ้นเป็นสีขาวให้ได้ชื่นชมอย่างจุใจกิ่วแม่ปาน 3 องศาและยอดดอย 6 องศาเรียกว่าหนาวเหน็บจริงๆ

เช้าวันนี้ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้า อุทยานแห่งชาติอินทนนท์ เผยว่าเช้านี้สภาพอากาศกิ่วแม่ปานยังคงที่ 3 องศาเซลเซียส และยอดดอยอินทนนท์ 6 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานฯ 9 องศาเซลเซียส จำนวนนักท่องเที่ยว 7,999 คน มีนักท่องเที่ยวหลายพัยคนพากันไปรอชมแสงรแกที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ทำให้ต้องเพิ่มเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าดูแลจัดระเบียบการจอดรถเพื่อไม่การจราจรติดคัดเช่นเดียวกับเมื่อวานนี้ที่มีนักท่องเที่ยว

ส่วนเช้านี้สภาพท้องฟ้าเปิดเป็นใจทำให้นักท่องเที่ยวเช้าวันจันทร์ก่อน 5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ วันชาติและ วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 9วันสำคัญของคนไทยได้ชมปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบเกิดขึ้นที่กม. 45 และยอดดอยเป็นสีขาวตามใบไม้ยอดหญ้าให้ได้ชมแบบเต็มตื่นตาเกิดขึ้นจุดละ 5 เมตร ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด เป็นช่วงวันหยุดทำให้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาเพิ่มขึ้นจากสภาพอากาศและเหมยขาบที่จะเกิดขึ้นต่อเนื่อง

Comments

comments