นั่งกินกาแฟเหมือนอยู่บนดอย ไอทะเลหมอกและแสงพระอาทิตย์สาดส่องต้องที่นี่ @ไม้เฮือน 60 (มีคลิป)

Share This:

ใช้การออกแบบสวนมาตกแต่ร้านกาแฟธรรมดาไม่ให้ธรรมดาหมอกและป่าดงดิบเทียม อีกหนึ่งร้านกาแฟที่เรียกว่าไม่ธรรมดาจากการตกแต่งสวนแต่ได้แสง ได้หมอกในป่าเทียมจนกลายเป็นแหล่งเซลฟี่อีกแห่งของอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

อีกหนึ่งร้านกาแฟที่กำลังโด่งดังในโลกโซลเซียลของบรรดาคอกาแฟ มีการตกแต่งร้านไม่ธรรมดาจนทำให้หลายคนต้องพากันไปเซลฟี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบนถนนสายโชตา หรือเชียงใหม่-ฝาง ห่างจากที่ว่าการอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ไปเพียง 2-3 กิโลเมตรถึงใกล้กับวัดกุมภประดิษฐ์ ให้ชะลอรถและชิดซ้ายไว้ ขับไปอีก 300 เมตร จะเห้นชื่อร้านกาแฟไม้เฮือน 60 ปิ๊งไอเดียสุดเก๋ จับกระแสทะเลหมอก ป่าดิยชื้นและแสงแรกสาดส่องเข้ามาภายในร้านให้ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ใหญ่ คนหนุ่มสาวหรือจะมาแบบครอบครัวก็สามารถเข้ามาชมภายในร้านเซลฟี

นางยุพิน ทรายคำ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านเล่าวว่าได้เปิดร้านกาแฟที่นี่มานานกว่า 9 ปี ให้บริการกาแฟแก่ลุกค้าทั่วไป แต่มีเพื่อนรุ่นพี่เป้นนักออกแบบสวนของเทศบาลนครเชียงใหม่ ชื่อเมธี จินะ ได้มาที่ร้านแล้วขอออกแบบการตกแต่งสวนให้ใหม่เมื่อ 5เดือนที่ผ่านมา ให้เป็นแบบป่าดิบชื้น ทะลหมอกและแสงแรกของพระอาทิตย์ แต่หลังจากจัดสวนก็เปิดความสวยงามของแสงพระอาทิตย์ที่สาดส่องเข้ามาตามช่องเข้ามาเป้นลำแสงที่งดงาม ทำให้นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นหลายคนมาเซลฟี มาเช็คอินจนกระแสตอบรับมากยิ่งขึ้น เพราะเข้ามาที่นี้เหมือนได้อยู่บนดอยสูง ดดยเฉพาะลำแสงพระอาทิตย์ในแต่ละช่วงเวลาจะลอดช่องส่องมาแตกต่างกันของแต่ละมุม จนเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมากที่จะแวะเวียนเข้ามาได้ตลอดทั้งวัน

Comments

comments