ฝุ่นคละคลุ้งหินกระเด็น ภัยจากการซ่อมแซมถนนโชตนาขาเข้ากม. 34 -30ขาเข้าเมืองเชียงใหม่(มีคลิป)

Share This:

ประชาชนผู้ใช้รถวอนให้ส่วนที่เกี่ยวข้องแก้ไขเพราะไม่ติดป้ายเตือนแจ้งมีทั้งฝุ่นเศษหินกระเด็นใส่รถ โดยเฉพาะรถจักยานยนต์.และจักยานอันตรายมาก ชาวบ้านต้องผจญกับฝุ่นเศาหินกระเด็นตลอดทั้งวันทั้งคืน วอนให้เร่งแก้ไขโดยด่วน

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนใช้รถใช้ถนนและชาวบ้านในพื้นที่ตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ถนนโชตนา ขาเข้าเมืองเชียงใหม่ ประมาณ กม. 34 -30 มีการซ่อมแซมผิวถนนการจราจร เพื่อปรับปรุงแต่ถนนถูกลอกผิวหน้าออกไป ทำให้เกิดมีเศษหินขนาดเล้กและฝุ่นสีขาวที่เกิดจากรถที่วิ่งผ่านไปจนทำให้เกิดความเดือนร้อนของผู้ใช้รถจักรยและรถจักรยานยนต์ จะต้องประสบปัยหากับเศษหินกระเด็นเข้าใส่ เพราะรถส่วนใหญ่ที่ขับผ่านมาใช้ความเร็ว โดยเฉพาะช่วงวันหยุดมีรถจำนวนมากจะทำให้เกิดอันตรายและสร้างความเดือนร้อนใหักับชาวบ้านในพื้นที่เพราะต้องทนกับฝุ่นละอองจำนวนมากคละคลุ้งตลอดทั้งวันทั้งคืน

อย่างไรก็ตามพบเห็นช่วงรอยต่อเข้าเขตอำเภอแม่ริม โดยไม่มีการนำป้ายมาตั้งแจ้งให้กับผู้ใช้รถให้ระมัดระวังหรือลดความเร็วในช่วงนี้ และไม่มีรถน้ำมาฉีดพ่นน้ำเพื่อลดฝุ่นที่คละคลุ้งขึ้นมาให้ได้เห็นจากระยะไกลที่ขับขี่รถเข้ามาจุดนี้ ซึ่งอันตรายที่เกิดจากรถทุกชนิดที่จะเจอกก้อนหินกระเด็นมาถูกตัวรถทำ กระจกรถทำให้เกิดความเสียหายขึ้นมาได้ โดยวอนให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ไขเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพราะช่วงวันหยุดจะมีารกจราจรคับคั่งของรถนักท่องเที่ยว รถบรรทุก รถโดยสารและรถของชาวบ้านที่ใช้สัญจร

Comments

comments