เอาใจคนชอบหนาวๆจัดๆ อินทนนท์ลด 4 องศากิ่วแม่ปาน หน.เผยยอด 2 เดือน 1.5 แสนคน (มีคลิป)

Share This:

เช้านี้กิ่วแม่ปานลดฮวบ 4 องศาขณะหยุด 3 วันนักท่องเทียวกว่า 2.6 หมื่นคน หน.อินทนนท์ สรุปผล 2 เดือน ตค.และพย. ยอดนักท่องเที่ยว 1.5 แสนกว่าคน ส่วนหยุดยาว 3 วันวัรัฐธรรมนูญ นักท่องเที่ยวกว่า 2.6 หมื่นคน ล่าสุดเช้านี้กื่วแม่ปานลดฮวบ 4 องศาเซลเซียส พร้อมรับมือหยุดยาวปีเก่าต้อนรับปีใหม่

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอินทนนท์ เผยว่าสรุปช่วงวันหยุด 3 วันวันรัฐธรรมนูญ มีนักท่องเที่ยวเดินเข้ามจำนวน 26,401 คน เป็นคนไทยมากที่สุด โดยเฉพาะวันที่ 10 มีนักท่องเที่ยว 11,189 คน ส่วนสรุป 2 เดือนตุลาคมมีจำนวน 68,306 คน และพฤศจิกายนมีจำนวน 87,097 คน รวมมีจำนวนนักท่องเที่ยว 155,403 คน ซึ่งช่วงเข้าสุ่หน้าหนาวเริ่มเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยยวยอดนิยมจากสภาพอากาศ สภาพพื้นป่า และความหลากหลายแหล่งท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามในช่วงวันหยุดปลายปีต้อนรับปีใหม่ 7 วัน จะมีมาตรการดูแลนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น โดยจะรวมกำลังจากทุกภาคส่วนเข้ามาดูแลความรักษาปลอดภัย และอำนวยความสะดวก แก่นักท่องเที่ยวที่คาดจะเดินทางขึ้นจำนวนมากโดยเฉพาะสัมผัสอากาศหนาวและลุ้นชมเหมยขาบอีกครั้ง

ส่วนบรรยากาศเช้านี้สภาพอากาศที่จุดชมวิวและเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานลดลงมาเลหือ 4 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอินทนนท์ 9 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ 10 องศาเซลเซียส ไม่มีรายงานการเกิดเหมยขาบเช้าวันนี้

Comments

comments