หาที่พักชมวิวดื่มด่ำบรรยากาศบนดอยสูง 1,200 ม.จากระดับน้ำทะเลต้องที่นี่สถานีวิจัยดอยปุย(มีคลิป)

Share This:

บ้านพักที่ไม่ธรรมดาชมวิวแตกต่างกันเช้าจนค่ำเห็นหลายอำเภอและหุบเขาไฮโซอากาศเปลี่ยนตลอดเวลา สถานีวิจัยดอยปุย พร้อมเปิดบ้านพักให้กับนักท่องเที่ยวได้สัมผัสความสวยงามวิวอีกหนึ่งอันซีนมองเห็นหุบเขาไฮโซนงดงาม วิวเทือกทะเลหมอก กลุ่มเมหไหลผ่าน ชมเขาลดหลั่นไปโชคดีมีเห็นดอยอินทนนท์ สภาพอากาสปรับเปลี่ยนตลอดทั้งวันหนาวไม่มีร้อน ความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,200 เมตร

ผู้สื่อข่าวพาไปที่สถานีวิจัยดอยปุยตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย บนเทือกเขาดอยปุย ถนนศรีวิชัย ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ย เป็นสถานีวิจัยพืชผลทางการเกษตรโดยเฉพาะสตอรว์เบอรี แต่ล่าสุดได้มีการเปิดสร้างบ้านพักเพิ่ม มีบ้านรบรองแบบหมู่คณะตั้งแต่ 2 -8 คน หรือจะเป็นหอพักรองรับได้รับ 40 คน ตัวบ้านพักใหม่สร้างไว้ที่บริเวณหน้าผา ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม บ้านปง อำเภอหางดอง หรือหุบเขาไฮโซ มองเห็นสวนต่างโดยเฉพาะกฤษดาดอยอันเรื่องชื่อ มองเห็นอีกหลายอำเภอทางใต้และอำเภสเมิง จะมีทิวเขาที่ลดหลั่นสลับกันไป โดยเฉพาะทะเลหมอกที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา กลุ่มเมฆไหลผ่านพัดบนท้องฟ้า หรือกลุ่มเมฆฝน ที่เรียกสลับสับเปลี่ยนให้ได้ชมตลอดทั้งวัน สภาพอากาศช่วงเที่ยงันที่ที่ราว 20 -22 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งวัน เปลี่ยนแปลง 3 ฤดู มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,200 กว่าเมตร

ด้านนางสาวศรีนวล ตุ่นใจ ผู้จัดการสถานีดอยปุย กล่าวว่าหลังจากผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เปิดพื้นที่สถานีวิจัยดอยปุยและสวนสองแสน จากที่มีบ้านพักบ้านรับรองเดิมมี 3- 4 หลังและหอพักเพื่อให้นักศึกษาได้มาฝึกงานเรียนรู้ด้านการเกษตร เข้าค่ายต่างๆ แต่เพื่อรองรับด้านการท่องเที่ยว จึงได้สร้างบ้านพักเพิ่มขึ้นเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพักได้สร้างเพิ่มขึ้นอีก 4 หลังพักได้ 2 – 8 คน ราคา 2 พันบาท ยังมีบ้านรับรองเดิมที่พักเป็นหมู่คณะได้ ในพื้นที่สามารถรองรับเข้าพักได้ถึง 800 – 1,000 คน หือจะมกางเต้นท์มีลาดจัดไว้ให้


ส่วนความอันซีนของบ้านพักที่นี่จะมีความหลากหลายของวิวแตกต่างกันตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำทั้งทะลเลหมอก และเมฆที่ไหลผ่าน พระอาทิตย์ตกลับเขา สภาพอากาศปรับเปลี่ยนได้ตอดเวลาบางวันมีถึง 3 ฤดูที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัส หรือชมสวนวิจัยพืชผผเมืองหนาวต่างๆ ในพื้นที่ สามรถติดต่อสอบถามได้ที่สถานีวิจัยดอยปุย 053-211-142 หรือ 090 – 6734122 ซึ่งขณะนี้เปิดรองรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าพักได้ ซึ่งในพื้นที่จะมีพรรณไม้เมืองหนาว ต้นไม้ต่างๆ โดยเฉพาะกุหลาบพันปีสีชมพูสวยงามที่กำลังออกดอก

Comments

comments