หนาวในรอบปี 1 องศากิ่วแม่ปานเหมยขาบมาเต็มขาวกระจายกม 42-47 และยอดดอยอินทนนท์ (มีคลิป)

Share This:

ส่วนสภาพอากาศเช้านี้ที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรายงานจากนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอินทนนท์แจ้งว่าสภาพอากาศเช้าวันนี้ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ลดลงมาต่ำสุดในรอบปี 1 องสาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอินทนนท์ 7 องสาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ 8 องศาเซลเซียส ทำให้เช้าวันนี้นักท่องเที่ยวเข้ามาในวันที่ 14 ธันวาคม 2560 นวน 2,616 คน เข้านอกพักค้างคืนไม่ผิดหวังได้ชมปรากฎกาณณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบแบบจุใจเรียกว่าได้เต็มจริงๆ เช้าวันนี้ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 42 -47 ไปจนถึงยอดดอย ขาวโพลนให้ได้เลือกชมถ่ายภาพเซลฟี่อย่างเต็มที

อย่างไรก็ตามวันนี้ถือว่าที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานลดลงมาต่ำสุดเหลือ 1 องศาเซลเซียส หลังจากลดลงมาก่อนหน้านี้ 4 องศาเซลเซียสต่ำสุดในรอบปีนี้ หากสภาพอากาสเช่นนี้หนาวต่อเนื่องคาดตลอดสัปดาห์ไปจนถึงวันหยุดนี้นักท่องเที่ยวจะยังได้ชมปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบต่อเนื่อง

ด้านศุนยือุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่าบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปกับมีหมอกหนาบางพื้นที่ในช่วงตลอดระยะปลายสัปดาห์นี้ ข้อควรระวัง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุภาพและเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย อากาศค่อนข้างหนาวถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 13-17 องศาเซลเซียสสำหรับบริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 4-10 องศาเซลเซียส

Comments

comments