โรคหัวใจผมหายแล้วน้องพลวัย 9 ขวบคว้าแชมป์กอล์ฟนานาชาติ 2 รายการในและต่างประเทศ(มีคลิป)

Share This:

น้องพล นักกอล์ฟวัย 9 ขวบ จังหวัดเชียงใหม่ ล้มป่วยด้วยโรหัวใจเต้นผิดจังหวะทุกข์ทรมานทำให้พลาดหวังคว้าแชมป์ในหลายรายการโดยเฉพาะUS KIDS ที่สหรัฐ หลังผ่าตัด 3 เดือนหายดีคว้า 2 แชมป์นานาชาติติดกัน ด้านคุณพ่อฝากถึงน้องๆ ที่ชอบเล่นกีฬาควรดื่มน้ำให้มากช่วงเล่นกีฬาเพราะมีน้องพลเป็นตัวอย่างเพราะต้องเข้าห้องไอซียูถึง 29 ครั้ง

น้องพล หรือ ดช.ฉลองรัฐ จิตรนวเสถียร วัย 9 ขวบ บุตรชายนายพรชัย จิตรนวเสถียร อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากล้มป่วยด้วยโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะจนทำให้พลาดคว้าแชมป์รายการ US KIDS ที่สหรัฐอเมริกา ได้เข้ารับการผ่าตัดเพื่อทำการรักษาจนหายดีได้เข้าร่วมแข่งรายการนานาชาติแรกที่จังหวัดลพบุรี คว้าแชมป์มาได้ ก่อนจะเดินทางไปป้องกันแชมป์ US KIDS รุ่น 9 ขวบ ก็สามารถทำผลงานได้ดีคว้าแชมป์มาเป็นปีที่ 2 ในรุ่น 9 ขวบ หลังในปีที่แล้วได้แชมป์อายุ 8 ขวบ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรายการใหญ่ของเด็กในเอเซีย ซึ่งมี 10 ชาติ จำนวน 16 คน

น้องพล กล่าวว่าการแข่งขันรายการ US KIDS ที่ประเทศมาเซีย หลังจากคว้าแชมป์มาเป็นปีที่ 2 โดยวันแรกออกนำ 3 แต้ม เช่นเดียวกันวันที่ 2 ส่วนวันที่การแข่งเบียดกันจนจบนำ 3 แต้ม คว้าแชมป์รุ่น 9 ขวบมาได้ เช่นเดียวกันรายการแรกที่จังหวัดลพบุรี ส่วนอาการเจ็บป่วยด้วยโรคหัวใจเต้นหวะหายดีแล้วหลังจากได้รับการผ่าตัด ซึ่งทำให้ตนเองไม่ตอ้งกังวลอาการเจ็บปวดและไม่ได้กินยาโรคหัวใจบอกตัวเองว่าไม่ได้เป็นแล้ว ได้ตีกอล์ฟดีขึ้นสนุกขึ้นทำให้เกิดความมั่นใจไม่ต้องเจ็บป่วยในระหว่างการแข็งขันอีกเหมือนในช่วงที่ไปแข่งสหรัฐอเมริกา ทำให้การแข่งขันทั้งสองรายการบอดตนเองว่าต้องทำให้ดีที่สุด เช่นเดียวกันที่จะเข้าร่วมแข่งขันกอลืฟรายการสปอร์ฮีโร่ ของจังหวัดเชียงใหม่ในปลายสัปดาห์นี้ที่จะทำให้ดีที่สุด


ด้านคุณพ่อ กล่าวว่าหลังจากการผ่าตัดรักษาจนหายดีได้ 3 เดือนก้ลงซ้อมเข้าทำการแข่งขัน 2 รายการได้แชมป์ ส่วหนนึ่งเพราะไม่ต้องกังวลลดควาามเครียดของตัวน้องลงไป มสมาธิสามารถตีกอล์ฟได้เต็มที่ตามวงสวิงของตนเอง สามรถ่นกีฬาชนิดอื่นได้อย่างสบายใจได้ใช้กำลังออกกำลังกายอย่างเต็มที
เล่นเหมือนกับเด็กๆทั่วไป เพราะตลอดระยะเวลา 1 ปีกับ 8 เดือนน้องพลต้องเข้าไอซียูถึง 29 ครั้ง เพราะโรคนี้เกิดจากการขาดน้ำ ฝากถึงน้องนักกีฬาทุกชนิดควรจะดื่มน้ำให้มากในการเล่นกีฬาและทำการแข่งขัน เพราะไม่อย่างให้เกิดเจ็บป่วยทรมานอย่างน้องพล

 

Comments

comments