อายมัย!นี้ ซ่อมแซมผิวถนนขึ้น-ลงดอยสุเทพปุยชุ่ยสุดๆ รถล้มแฉลบบาดเจ็บนับร้อยไร้คนรับผิดชอบ(มีคลิป)

Share This:

โว้ยต่อเนื่องถนนดอยขึ้นดอยสุเทพรถจยย.นักท่องเที่ยวล้มบาดเจ็บจำนวนมาก ถนนอันตรายขึ้นดอยสุเทพรถจักรยานและจักรยานยนต์ เกิดอุบัติเหตุล้มบาดเจ็บโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ วันละหลายสิบคันแต่กลับไร้การดูแลจากภาครัฐ ปรับพื้นผิวแบบไร้มาตรฐานหวั่งเสียภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียใหม่วอนเร่งแก้ไขด่วน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกโซเซียลกำลังวิภาษณ์วิจารณ์ การซ่อมแซมผิวการจราจร ถนนศรีวิชัย ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หรือถนนขึ้นดอยสุเทพ-ปุย ตั้งแต่หน้าสวนรุกขชาติ ขึ้นจนถึงหน้าพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร แขวงการทางเชียงใหม่ ได้เข้าปรับพื้นผิวการจราจรลาดยางฉาบหน้าถนนเดิม แต่กลับทำให้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจำนวนมากตลอดทั้งวันได้รับบาดเจ็บจากรถล้มแฉลบตามโค้งต่างๆ เพราะพื้นผิวถนนที่มีการลาดยางไม่ได้มาตรฐานเป็นเม็ดหินหลุดร่อนขึ้นมาเป็นเศษทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติจะเกิดอุบัติเหตุล้มจำนวนมากหลายสิบคันต่อวัน

ล่าสุดมีการโพสต์ของดช.อาณัติ โสภาพล ได้เพิ่มรูปภาพใหม่ 3 ภาพ — รู้สึกโมโหที่ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ฝากถึงงานสร้างทางถนนขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพนะครับถ้าทำแบบชุ่ยๆแบบนี้ท่านไม่ต้องทำครับ..ชาวบ้านรวมถึงนักท่องเที่ยเขาเดือดร้อน พร้อมนำภาพของนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุจากการซ่อมแซมผิวถนนไม่ได้มาตรฐานดังกล่าว

นอกจากนี้ในแต่ละวันจะมีนักปั้นจักรยาน ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ปั้นขึ้นทั้งในช่วงเช้าและเย็น ก็ต้องประสบปัญหากับสภาพผิวถนนที่มีเสษหินหลุดร่อนออกมาทำให้เกิดการไหลรื้นล้มแฉลบได้ง่ายเพราะล้อมีขนาดเล็ก หากช่วงขาลงที่เป็นทางลาดลงมาตลอดทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น หลายคนได้โพสต์ข้อความพร้อมเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวดำเนิการการแก้เนื่องจากเป็นฤดูการท่องเที่ยวในแตละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปจำนวนมากหากเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 7 วันนี้ ขอให้เร่งมาแก้ไขจากสภาพถนนเพราะหากมีการถ่ายภาพแชร์กันไปมากขึ้นเรื่อยๆจะทำให้เสียภาพลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่

หมายเหตุภาพขอบคุณภาพ จากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

Comments

comments