อินทนนท์เช้านี้ 1-2 องศาเซลเซียส ถนนเริ่มเสียหายรอการซ่อมแซมหวั่นช่วงหยุดยาวกระทบ(มีคลิป)

Share This:

ส่นอุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้ที่กิ่วแม่ปานต่ำสุด 1 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอินทนนท์ และที่ทำการอุทยานอินทนนท์ฯ วัด 2 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวยอดสะสมจากเมื่อวานนี้ เกือบ 4 พันคน สภาพอากาศวันนี้ ท้องฟ้าเปิด เกิดเหมยขาบบริเวณยอดดอยอินทนนท์ และบนถนนสาย 1009 บริเวณ กม.45-46 นักท่องเที่ยวยังไม่ผิดหวังกับสภาพอากาศหนาวจัด

อย่างไรก็ตามได้มีการ้องเรียนจากนักท่องเที่ยวเข้าโดยเฉพาะสภาพถนนตลอดเส้นทางของดอนอินนท์ ผิวการจราจรชำรุดหลายจุด เริ่มเป็นหลุมรุดร่อนออกมีเม็ดหินออกมาตามขอบถนน ทำให้อาจเกิดอันตรายได้ ซึ่งมีการติดป้ายแจ้งถึงการซ่อมแซมถนนไว้ให้ทราบแล้วก้ตาม แต่เน่องจากในช่วงนี้จะมีปริมาณนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปจำนวนมากทั้งรถยนต์ รถนำเที่ยว รถเช่า และรถจักรยานยนต์ หรือคนชอบปั้นจักรยาน ทำให้หวั่งเกิดอันตรายขึ้นมาได้

ด้านนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้า อุทยานแห่งชาติ อินทนนท์เผยว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนมาอย่างต่อเนื่องก้ไได้ประสานไปยังแขวงการทางเชียงใหม่ เพื่อเร่งรัดให้ผู้รับเหมา เข้ามาดำเนินการซ่อมแซมอย่างเร่งด่นเนื่องจากใกล้ช่วงปิดวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่คาดจะมีปริมาณนักท่องเที่ยวขึ้นมาจำนวนมากอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอันตรายเกิดขึ้นเพราะสภาพถนนที่ยังชำรุดเสียหาย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการร้ายๆขึ้นมาในช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาในห้วงระยะเวลาดังกล่าว

Comments

comments