31 ธค.และ 1 มค. คนไทยเที่ยวฟรีอินทนนท์คาดยอดอาจทะลุ 2 หมื่นคนหลังฝนตกอากาศลดหนาวจัด(มีคลิป)

Share This:

หน.อินทนนท์พร้อมรับนักท่องเที่ยวคาดเกิน 2 หมื่นช่วงคืนส่งท้ายและปีใหม่ ส่วนปริมาณนักท่องเที่ยวเดินท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เกือบ 2 เดือนเปิดมายอดเกือบแสนคนมากกว่าในปีที่ผ่านมา เริ่มขยะคืนถิ่นและเริ่มรณรงค์เป็นปีแรกนักท่องเที่ยวใช้รถสาธารณะและรถชาวบ้านจากม. 31 ไปยอดดอยเริ่ม 29 ธค.นี้ไปถึงปีหน้า

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอินทนนท์ เผยว่าในห้วงวันหยุดช่วงคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทางอุทยานฯ ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าฟรีคนไทยเพื่อเป็นของขวัญเนื่องในวันปีใหม่ ทำให้ปีนี้คาดการณืว่าจะมีปริมาณนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านยอดนักท่องเที่ยว 1.8 หมื่นคน ก็น่าจะเพิ่มมากขึ้นถึง 2 หมื่นคน เนื่องจากสภาพอากาศปัจจัยต่างๆ ความสวยงามของจุดท่องเที่ยวในพื้นที่ ตลอดจนการเดินทางที่สะดวกมีการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ที่สำคัญเป็นยอดดอยที่สูงที่สุดของประเทศทำให้หลายต้องการเดินทางมาพิชิต


อย่างไรก็ตามตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2561 จะเริ่มกิจกรรมขยะคืนถิ่นต่อนักท่องเที่ยวโดยมีถุงขยะจำนวนกว่า 3 หมื่นใบร่วมกับธนาคารออมสิน ที่จะมาแจกจ่ายให้กับนกัท่องเที่ยว พร้อมจับรางวัลสำหรับการร่วมกิจกรรม เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการดูแลรักาษธรรมชาตินำขยะมาแล้วกลับ นอกจากนี้จะเริ่มรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวใช้บริหารรถสาธาณณะและรถของชาวบ้านจากกม. 31 ใช้เดินทางขึ้นไปจุดชมวิวกิ่วแม่ปานและยอดดอยอิทนนท์ ตลอดทั้งวันเพื่อลดความแออัด ความไม่ชำนาญเส้นทาง ลดการเกิดอุบัติเหตุจากรถเสีย ที่สำคัญช่วยแก้ไขปัญหาด้านมลพิษ

ขณะเดียวกันหลังจากเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมศึกษาเส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปานตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนมาจนถึงล่าสุด มีปริมาณนักท่องเที่ยวเกือบ 1 แสนคนที่เข้ามาเดินเที่ยวชมมากกว่าในปีที่ผ่านมา ซึ่งความสวยงามของป่า 3 ป่าแห่งนี้ พรรณไม้เมืองหนาวความหลากหลายของเส้นทางโดยเฉพาะจุดชมวิวจุดเซลฟีเทียมฟ้าที่งดงามทำให้นักท่องเที่ยวสนใจเข้ามาเดินเที่ยวชมมากขึ้น โดยทางอุทยานฯ ได้จัดการประชุมเจ้าหน้าที่และมัคคุเทศก์เพื่อปรับปรุงปัญหาต่างๆ และข้อบกพร่องในการให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

Comments

comments