ตร. ปรับ จับ จริง 10 มาตรการเข้มปีใหม่ พ่อเมืองเน้นย้ำจุดบริการดูแลประชาชนพร้อมอวยพรปีใหม่ (มีคลิป)

Share This:

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ กำชับเพิ่มความเข้มงวดจุดตรวจจุดบริการ หวังลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงปีใหม่ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมกันทำเมืองให้สะอาด เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่แก่ประเทศ ตำรวจภูธรเชียงใหม่ จัดโครงการแก้ไขปัญหาการจราจรในตัวเมืองเชียงใหม่เลี่ยงเส้นทางและ 10 มาตรการตรวจจับจริง

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มความเข้มข้นในการตั้งจุดตรวจ จุดบริการ ด่านชุมชน เพื่อเฝ้าระวังผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงในพื้นที่ อาทิ เมาแล้วขับ ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ไม่สวมหมวกนิรภัย ง่วง หรือ อ่อนเพลีย ซึ่งสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ยังคงสูงไม่ต่างจากปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เกิดกับคน ในพื้นที่ โดยสถานที่เกิดเหตุมากที่สุดอยู่ในอำเภอรอบนอก ถนนในหมู่บ้านและชุมชน
ขณะเดียวกันอวยพรปีใหม่ ให้ประสบโชคดี มีแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง และขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคูเมืองเชียงใหม่ คุณพระศรีรัตนตรัย ช่วยประทานพรให้ชาวเชียงใหม่ทุกคนพบกับสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ พร้อมฝากถึงชาวเชียงใหม่ ร่วมกันทำให้บ้านเมืองของเราสะอาด เริ่มจากภายในบ้านของเราออกมาสู่เมืองเชียงใหม่ ช่วยกันคนละไม้คนละมือกัน เพื่อรวมพลังทำให้เป็นเมืองที่มีความน่าอยู่อย่างยั่งยืนต่อไป

ส่วนโครงการแก้ไขปัญหาการจราจรในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยพล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ มอบหมายให้ พ.ต.อ.ฐาปนพงศ์ ชัยรังษี ผกก.กลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ในการประชาสัมพันธ์การเดินทางเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรในการแก้ไขปัญหาการจราจรในตัวเมืองเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ช่วงระหว่างวันที่28ธ.ค.2560-3ม.ค.2561“เราพร้อมบริการ ช่วยเหลือ เคียงข้างคุณ”โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ดังนี้1.พระธาตดอยสุเทพ อ.เมือง 2.พระธาตุดอยคำอ.เมือง 3.ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง 4.ดอยอ่างขาง อ.ฝาง 5. ม่อนแจ่มอ.แม่ริม 6.แม่กำปองอ. แม่ออนโปรดศึกษาข้อมูลในการเดินทางหรือวางแผนการเดินทางเพื่อลดความแออัดการจราจรติดขัดในเส้นทางดังกล่าว


นอกจากนี้ได้จัดทำวีทีอาร์ สำหรับแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน 10 มาตรการ รสขม ซึ่งเน้น จับจริง เพื่อลดอุบัติเหตุตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2561

 

Comments

comments