โรงพักที่นี่มีคนมาเที่ยวมาชมมาเซลฟี่มากที่สุดในประเทศ สภ.โหล่งขอด อ.พร้าวเชียงใหม่ (มีคลิป)

Share This:

โรงพักเดียวในประเทศมีประชาชนไปท่องเที่ยวมากที่สุดโดยเฉพาะเด็กๆ โรงพักโหล่งขอด อำเภอพร้าวเชียงใหม่ จัดโครงการฟาร์มแกะตำรวจขึ้น พร้อมตกแต่งสถานที่ด้วยสีสันพันธุ์ไม้จุดเซลฟีจนได้รับการต้อนรับช่วงวันหยุด 7 วันมีนักท่องเที่ยวไปเกือบ 300 คนต่อวันเด็กนักเรียนเดินทางไปไม่ขาดสายจนกลายเป็นโรงพักที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย

อีกหนึ่งของการพัฒนาโรงพัก หนือสถานีตำรวจให้ไม่น่ากลัว ของพันตำรวจเอกอนุ เนินหาด ผู้กำกับการสภานีตำรวจภูธรโหล่งขอด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ได้ปรับปรุงพื้นที่ด้านหน้าสถานีเป็นฟาร์มเลี้ยงแกะจำนวน 8 ตัว พร้อมตกแต่งพื้นที่ด้วยดอกไม้หลากหลายสี ไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวจนทำให้ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ วันหยุด 7 วัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวพาบุตรหลาน ไปเซลฟีถ่ายภาพกันวันละเกือบ 300 คน

พันตำรวจเอกอนุ ได้ลงคลิปเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2560 และบรรยากาศช่วงวันหยุดที่ผ่านมา จนเป็นกระแสในโลกโซเซียลของโรงพักเดี่ยวในประเทศไทยที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย และหลายคนก็พากันเดินทางไปชมเนื่องจากมีบรรดาเด็กๆ พาผู้ปกครองเดินทางไป ตลอดจนเด็กๆนักเรียนในพื้นที่ก่อนหน้านี้พากันเดินทางไปท่องเที่ยวโดยไม่กลัวโรงพักชื่นชอบ นอกจากการมาชมแกะให้อาหารแบบใกล้ชิดจนเป็นที่ชื่นชอบไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ การตกแต่งพรรณไม้จุดเซลฟี ป้ายสวยงามแล้ว ทิ่วทัศน์จุดนี้ก็สวยงามเพราะเป็นเนินเขามองไปเห็นบรรยากาศไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งของจังหวัดเชียงใหม่ จนกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของการท่องเที่ยวอำเภอพร้าวที่นักท่องเที่ยวผ่านไปแล้วต้องแวะชม

อย่างไรก็ตามฟาร์มแกะตำรวจโหล่งขอดเป็นโครงการของสถานีตำรวจภูธรโหล่งขอดอำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ โครงการตำรวจเลี้ยงแกะดึงเด็กเข้าโรงพัก เพราะในอดีตเด็กๆมักจะกลัวตำรวจ กลัวสถานีตำรวจเพื่อให้เด็กๆไม่กลัวต้องสน้าแรงจูงใจให้กับเด็กๆ ด้วยการเลี้ยงแกะจำนวน 8 ตัวเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 2560 ได้ประชาสัมพันธ์ไปตามโรงเรียน ผู้ปกครอง ให้พาบุตรหลานได้มาท่องเที่ยวก็ได้การต้อนรับเป็นอย่างมากจนทำให้เด็กๆไม่กลัวมีทัศนะคติที่ดีต่อตำรวจมาเที่ยวโรงพักมากขึ้นจนกลายเป็นโรงพักที่มีคนมามากที่สุดของประเทศไทย

Comments

comments