ปลาคราฟใครว่าไม่เชื่องทั้งเล่น ลูบ จับได้ เอาเป็นว่าใครหลายคนเห็นต้องอึ้งและทึ่ง(มีคลิป)

Share This:

สุนัขแมวว่าเชื่องแล้วปลาคราฟก็เชื่องไม่แพ้จับลูบเล่นได้ เจ้าของปลาคราฟเกือบ 30 ตัวโชว์การให้อาหารพอเรียกเท่านั้นเจ้าปลาทั้งหลายก็จะว่ายวนเข้ามา กินอาหารกับมือให้ลูกจับเล่นแบบง่ายๆ เอาเป็นว่าใครหลายคนเห็นต้องอึ้งและทึ่ง แทบจะไม่น่าเชื่อว่าจะเชื่องเหมือนสุนัขและแมว ลูบหัวลูกตัวเล่นได้ไม่แตกตื่นเหมือนปลาทั่วไป

ผู้สื่อข่าวพาไปบ้านของว่าที่ร้อยตรี ดร.อภิพงษ์ คงสัมพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้เลี้ยงปลาคราฟจำนวนกว่า 20 ตัว ที่บ้านพัก ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ หลายคนเห็นแล้วต้องบอกว่าอึ้งและทึ่ง เพราะไม่น่าเชื่อว่าปลาคราฟ มีขนาดใหญ่และเล็กผสมกันในบ่อหน้าบ้าน จะสุด เชื่อง ไม่ตื่นหนีว่ายน้ำหนีหลบไปมาเพราะความกลัวเหมือนปลาคราฟหรือปลาชนิดอื่นๆทั่วไป

ความเชื่องของปลาคราฟไม่แพ้กับสุนัขและแมว ช่วงที่เอาอาหารมาให้ปลาคราฟทั้งหมดจะว่ายเข้ามาหา ให้ลูบเล่นลูกหัว ป้อนอาหารกับปากโดยไม่หนีไปไหน ว่ายวนเวียนมาหาไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อื่นๆที่มาก็จะเข้ามาหา โดยเฉพาะตัวใหญ่สีขาวแดงและขาวเหลืองที่ไดด้มาจากเพิ่อนบ้านจะเชื่องมากๆเป็นพิเศษถึงจะไม่ให้ อาหารเพียงเรียกนั่งใกล้เอามือปรบลงในน้ำ ก็จะค่อยๆว่ายวนเข้ามาหาให้ลูกจับเล่นได้เหมือนสนัขหรือเแมวอย่างไรอย่างนั้น

ว่าที่ร้อยตรี ดร.อภิพงษ์ กล่าวว่าได้เลี้ยงปลาทั้งหมดมากว่า 2 ปีเศษ เริ่มแรกก้เลี้ยงในบ่อเล็กๆ เพียงไม่กี่ตัว ก่อนจะมีเพื่อนบ้านที่ย้ายไปต่างประเทศนำตัวใหญ่ที่เห็นมาให้รวม ของเก่าอีกเกือบ 50 ตัว ก็ได้แบ่งให้กับเพื่อนไปบางส่วน ซึ่งปลาคราฟที่เหลือก็ไม่ฝึกซ้อนอะไร ก็ให้อาหารตามปกติทั่วไป พอนำอาหารไปป้อนก็ว่ายมากินถึงมือพอลูบเล่นได้ ทั้งที่ไม่ได้ฝึกสอนอะไรเลย ทำให้หลายคนที่มาเที่ยวและเห็นคลิปถึงกลับอึ้งและทึ่งชื่นชอบ แต่ปลาคราฟที่ให้เพื่อนไปก็ยังทำแบบนี้ไม่ได้ก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรทำให้ ปลาคราฟเกิดเชื่องเหมือนสุนัขและแมวได้เหมือนของตนเอง

 

Comments

comments