ชุดสุดท้ายแล้วนะ ยังหอมหวนชวนหาสัมผัสลิลลีแลทิวลิปกำลังเบ่งบานรับนักท่องเที่ยว(มีคลิป)

Share This:

สภาพอากาศที่เริ่มร้อนขึ้นพรรณไม้เมืองหนาวในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่เบ่งยานสะพรั่งเต็มที่เริ่มโรยลา โดยเฉพาะดอกทิวลิปชุดสุดท้ายกว่า 4 พัน และลิลลี่สีขาวและชมพู กำลังบานสะพรั่งส่งกลิ่นหอมหวนชวนให้เซลฟี่

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากดอกทิวลิปชุดสุดท้ายของปี 2516 จำนวน 4 พันดอกหลากสีสันจากโครงหารหลวงปางดะ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ได้นำลงมาปลูกในสวนของประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นสัญญลักาษณืของประเทศนี้ มีมาตั้งแต่การเปิดเป็นพืชสวนโลก จากปลายปีที่แล้วนำมาลงปลูกรวมแล้วกว่า 1.5 หมื่นต้น ซึ่งต้นเก่ากำลังเบ่งบานต้นใหม่ดอกตูบค่อยบานรับนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนมกราคม รวมไปถึงดอกไม้เมืองหนาวอีกหลายชนิดี่กำลังบาดสะพรั่งสวยงามเต็มพื้นที่

โดยเฉพาะลิลลี่ที่นำมาปลูกร่วมดอกเบ่งบานสีขาวและสีชมพูส่งกลิ่นหอมหวนสวยงามชวนให้นักท่องเที่ยวต้องถ่ายภาพเซลฟี่ความสวยงามของดอกชุดสุดท้ายไว้ของปีนี้ ที่สภาพอากาศที่เริ่มร้อนขึ้นในช่วงสายไปจนถึงบายที่แตะถึง 30-31 องศาเวลเซียส ที่กระทบต่อพรรณไม้เมืองหนาว ทำให้เร็วเหียวเฉาเร็วขึ้น ทำให้ดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานเริ่มโดรยลาเร็วหากใครที่ยังไม่ได้เข้าไปชื่นชมต้องเร่งรีบเพราะคาดว่าอีก1-2 สัปดาห์หากสภาพอากาสไม่กลับมาหนาวจะทำให้แห้งเหียวไปตามสภาพอากาศที่ร้อน

Comments

comments