จะเกิดที่เชียงใหม่เจ้า! สนามโกคาร์ทมาตรฐาน FIA รองรับการแข่งขันทัวร์นาเมนท์นานาชาติ (มีคลิป)

Share This:

นักลงทุนชาวไทยและต่างประเทศจับมือร่วมทุนกว่า 50 ล้านบาทสร้างสนามแข่งรถโกคาร์ทที่ได้มาตรฐานสากล FIA ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ แบบครบวงจรรองรับการแข่งขั้นในประเทศ อาเซียนและนานาชาติ ทั้งนี้ มองจังหวัดเชียงใหม่มีศักยภาพของเมืองกีฬา โดยเฉพาะการขับขี่รถโกคาร์ทให้ได้รับความนิยม

บริเวณสี่แยกหลุยส์ ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของกีใา หรือสปอร์ตคอมแพล็กซ์ แบบครบวงจร พื้นที่กว่า 12 ไร่กำลังถูก ปรับปรุงตกแต่งพื้นที่เพื่อสร้างสนามโกคาร์ท ที่ได้มาตรฐานสากลตามหลัก FIA เพ่อรองรับการแข่งขันในประเทศไทศ ระดับเอเซียและอาเซียน ไปจนถึงทัวร์นาเม้นท์นานา ชาติ ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือมีระบบรองรับแบบครบวงจรโดยมีนายคริสโตเฟอร์ วิศวกรชาวฝรั่งเศส เข้าควบคุมดูแลการออกแบบระบบพื้นที่ ซึ่งมีนายณัฐพงษ์ สีจง อายุ 39 ปี และนายKuba ชาวโปแลนด์ สองนักธุรกิจผู้บริหารร่วมทุนกันใช้งบประมาณกว่า 50 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างใช้ระยะเวลา 4 เดือนที่จะได้พบสนามโกคาร์ทที่ดีที่สุดของภาค เหนือ

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่าการมาก่อสร้างสนามโกคาร์ทที่ใหญ่ที่สุดของภาเคหนือได้มาตรฐาน FIA นั้นมองถึงศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่ที่เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา เพราะมีหลายชนิดกีฬาเริ่มเติบโตเป็นที่นิยมมากขึ้น มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก และจุดที่ก่อสร้างมีสนามไดร์ฟกอล์ฟที่ใหญ่ที่สุดแล้วกำลังจะมีอีกหลายชนิดกีฬาเกิดขึ้น จนกลายเป็นแลนด์มาร์คด้านกีฬาอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้อีกด้วย เพราะ 1 สนามจะแบ่งเป็นสนามเล็ก กลางและใหญ่ มีห้องรองรับนักกีฬา ห้องควบคุมการแข่งขัน ที่นั่งผู้ชม ตลอดจุดจอดจุดสตาร์ท มีความกว้าง 8-9 เมตร มีความยาว 1,250 เมตร หรือ 1 กิโลเมตร 250 เมตร ทางตรงยาวกว่า 120 เมตร ซึ่งอยู่ระหว่างการออกแบบสนามให้เหมาะกับพื้นที่

อย่างไรก็ตามตนเองและเพื่อนชาวต่างชาติก็ชอบการขับขี่แข่งรถโกคาร์ทจึงได้คิดร่วมกันสร้างสนามขึ้นมา 1 แห่งแต่เป็นขนาดเล็กไม่รองรับการแข่งขันได้ จึงร่วมกันหาพื้นที่ เพื่อสร้างขึ้นมาเพราะในประเทศไทยมีที่สนามพีระ เมืองพัทยา จังหวัดเชียงใหม่หากแล้วเสร็จจะเป็นแห่งที่สอง รองรับการแข่งขันถึงระดับนานาชาติ ซึ่งกีฬาการแข่งขันรถ โกคาร์ท ในจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้รับความนิยมมีนักแข่งมากมายแต่ไม่สนามรองรับการแข่งขัน ทำให้สนามแห่งจะมารองรับและเปิดโอกาศให้เยาวชนรุ่นใหม่เข้ามาเป็นนักกีฬา หรือจะเป็นการขับขี่เพื่อการท่องเที่ยวเพิ่มได้ นอกจากจะมองเป็นการแข่งแต่เพียงอย่างเดียวทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว การคมนาคม นักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาตลอดทั้งปี ทำให้เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่จะกลับมาคึกคักได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะมีการแข่งขันระดับนานาชาติที่จะนักแข่งมีชื่อเสียงเข้ามา เพราะ ตอนนี้มีบางรายสนใจติดต่อมาเพื่อจะใช้เป็นสนามแข่งขันแล้ว

Comments

comments