ดอกดารารัตน์ และรองเท้านารีกำลังออกดอกสวยรับเดือนแห่งความรักที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์(มีคลิป)

Share This:

ในห้องปรับอุณหภูมิหรือห้องอารมณ์ดี ที่พรรณไม้เมืองหนาวได้ฟังเสียงเพลงไพเราะแบ่งบานรับนักท่องเที่ยวช่วงเดือนแห่งความรักของดอกแห่งความทรงำในหลวงรัชกาลที่ 9 ดอกดารารัตน์ สีเหลืองบานสวยงามให้ชมเพียง 10 วันกว่า 700 ต้น ยังมีพรณณไม้เมืองหนาวและดอกรองเท้านารีออกดอกสวยงาม

ส่วนบรรยากเดือนแห่งความรัก กุมภาพันธ์ ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังอบอวดไปด้วยพรรไมเมืองหนาว โดยไฮไลท์ของ เดือนแห่งความรัก ในเทศกาลชมสวนชวนชม นางสาวพิชญากานต์ หน่อแก้วมูล เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์อุทยานหลวงราชพฤกษ์ กล่าวว่าดอกดารารัตน์ หรือ ดอกแดฟโฟ ดิว”(สีเหลือง) กว่า 700 ดอกสีเหลือสวยงาม กำลังค่อยเบ่งบานดอกใญ่ ภายในเรือนไม้ดอกควบคุมอุณหภูมิ หรือเรือนอารมณ์ดีที่ดอกไม้ได้ฟังเพลงดอนตรีไพเราะตลอดทั้งวัน ทำให้ดอกไม้หลากหลายชนิดที่อยู่ร่วมกันเมื่อฟังเพลงชูช่อดอกบานสะพรั่งงดงามกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาแล้วจะแวะเข้าไปชมความงดงาม และ พร้อมร่วมน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งดอกดารารัตน์ (Daffodil) ถือเป็นดอกไม้ทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชทานให้กับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 อยู่เสมอ เมื่อครั้งยังทรงศึกษา และประทับอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งความหมายของดอกดารารัตน์ เมื่อมอบให้แก่ใครแล้วนั้น มีความ หมายว่า “ไม่เคยหวังสิ่งใดตอบแทน” และยังมีความหมายอื่นอีก คือ “เกียรติยศ” และ “ความกล้าหาญ” ซึ่งดอกจะบานอยู่ได้ประมาณ 10 วัน

นอกจากนี้ยังมีพรรณไม้เมืองหนาวอย่างดอกไฮเดรนเยีย” หลากสีสัน ดอกไม้ที่ดูอ่อนโยนแต่ไม่บอบบาง เวลาต้องลมราวกับผีเสื้อเริงระบำสร้างความสุขได้ทุกครั้งที่ได้เห็น อีกหนึ่งของนางเอกในงานชมสวนของพรรณกล้วยไม้รองเท้านารี หลากหลายสีที่มีลักษณะพิเศษของตัวดอกจะคล้ายรองเท้าสตรี และ “กล้วยไม้สกุลช้าง” กล้วยไม้รูปร่าง คล้ายงวงช้าง มีกลิ่นหอมแบบล้ำลึก มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่จะบานสะพรั่งตลอดช่วงเดือนแห่งความรักนี้

Comments

comments