ร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ แต่ยอดขายไม่เล็ก 100กว่าชามต่อวัน ทีเด็ดไส้ลวกจิ้มขายดีไม่รับโทรจอง(มีคลิป)

Share This:

อีกหนึ่งร้านขายก๋วยเตี๋ยวหมูภูเขาไฟอุดมผล กลางเมืองเชียงใหม่ อยู่ในมุมเล็กๆ แต่ยอดขายไม่เล็กเฉพาะก๋ววยเตี๋ยว 100 กว่าชามต่อวัน โดยเฉพาะไส้ลวกจิ้มสูตรเด็ดและน้ำจิ้ม ต้องโทรสั่งจองสอบถามถึงจะได้กิน

ผู้สื่อข่าวพาไปร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ อยู่มุมตึกร้านเครื่องเขียนแห่งหนึ่ง ถนน ถนนพระปกเกล้า ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนถึงสี่แยกอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ที่ไม่ธรรมดาเพราะความอร่อยเด็ดของสูตรก๋วยเตี๋ยว ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูภูเขาไฟอุดมผล หลับเฉพาะที่น้ำซุปเป้นแบบนำใส่แต่ไม่ใส่ จะข้นกล่มกล่อมมากของตัวน้ำ มีหลากหลายของก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ต้มยำ และนำใส แต่ในโลกโซเซียสของบรรดานักเรียนนักศึกษา คนทั่วไปมากินแล้วต้องโพสต์ความอร่อยเด็ดสุดๆของไส้ลวกจิ้ม ที่จะต้องโทรมาถามและมากินขายดีกว่าก๋วยเตี๋ยวที่กินแล้วต้องห่อกลับบ้าน

นางสาวยุวดี รัตนมงคล อายุ 39 ปี เจ้าของร้านี่เปิดร่วมกับสามี 2 คน กล่าวว่าได้เปิดร้านขายมานาน 10 กว่าปี แต่ในครั้งแรกใช้ชื่อก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณล้านนา แต่หลังจากมีเมนูเด็ดขึ้นชื่อภูเขาไฟ และติดกับร้านอุดมผงจึงได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวภูเขาไฟอุดมผล ที่มีความเผ็ดร้อนที่มีสูตรเฉพาะของน้ำพริกมาผสม จากยอดขายไม่มากจนขณะนี้ขายได้ 100 กว่าชามต่อวันยังไม่รวมห่อกลับบ้าน ความโดดเด่นอยู่ที่หมู ไส้ เครื่องในที่นำมาปรุงจะต้องคัดสรรเลือกมาทำความสะอาดไม่ให้มีกลิ่นน้ำซุปหอมกลมกล่อม และน้ำพริกสูตรของร้านที่คิดขึ้นมา ส่วนราคาขายก๋ยวเตี๋ยวธรรมดา 35 พิเศษ 45 บาท ซุปกระดูกอ่อน และไส้ลวงจิ้ม 45 บาท

นอกจากนี้มีอีก 2 เมนูโดยเฉพาะไส้ลวกจิ้มที่ขายดีมาก จะขายดีกว่าก๋วยเตี๋ยว เพราะแต่ก่อนจะนำมาขาย 1 -2 กิโลกรัมต่อวัน แต่มาตอนนี้เพิ่มเป็น 2 -3.5 กิโลกรัมต่อวัน แต่ก็ไม่พอขาย เพราะแต่ละวันต้องไปนั่งเลือกไส้เองที่ตลาดมาผ่านกรรมวิธีทำความสะอาดไม่ให้มีกลิ่นเหม็นของไส้และคาวแล้วต้องต้มนาน 2 ชั่วโมงกว่าต่อวัน ส่วนกระเทียมเจียมเอง และน้ำจิ้มคิดขึ้นเอง จนเป็นได้รับความนิยมแต่ก่อนต้องโทรศัพท์มาสั่งจองไว้ ทำให้ลูกค้าที่เดินทางมาแล้วไม่ได้รับประทานทำให้ตอนนี้ไม่รับจองแต่จะมีโทรมาสอบถามและเข้ามาซื้อรับประทานทั้งกินที่ร้านและซื้อกลับบ้าน ที่พิเศษของไส้ไม่มีกลิ่น จะอ่อนนุ่ม พอเคี้ยวในปากจะละลาย พอได้น้ำจิ้มเข้าไปกระเทียมเจียม ผักลวงแล้วทำให้หลายคนติดใจ นอกจากนี้ยังมีซุปกระดูกอ่อน ที่อ่อนจริง หอมน้ำซุปแล้วกระดูกอ่อนเมื่อกินเคี้ยวแล้วจะกรุบๆ กรอบๆตัวหมูจะนุ่มร่วนไปในปาก ทำให้เป็น 2 เมนูหลักที่ขายดิบขายดีเป็นอย่างมาก

 

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 082-6204674 หรือ 0866728331 ทางFB.ก๋วยเตี๋ยวหมูภูเขาไฟอุดมผล

 

Comments

comments