Traveloka พาไปสูดโอโซนใหม่ชมชิมจิบกาแฟดีที่สุด”บ้านป๊อก” หมู่ 1 อ.แม่ออนเชียงใหม่

Share This:

แหล่งท่องเที่ยวโอโซนใหม่ที่ไร้การแต่งเติมคงความเป็นไทยล้านนากาแฟแพงที่สุดดีที่สุด “บ้านป๊อก” แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในความสูงตั้งแต่ 1 – 1.4 พันเมตร  แหล่งโอโซนธรรมชาติ อากาศเย็นตลอดทั้งปีไม่มีร้อน มีกิจกรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบไทยล้านนา พบต้นกฤษณาขนาดใหญ่ขึ้นจำนวนมากได้รับการดูรักษาจากชุมชน ขณะเดียวกันเตรียมเปิดเส้นทางเป็นวงแหวนให้นักท่องเที่ยวใหม่เชื่อมไปจังหวัดลำปางและเชียงราย

ผู้สื่อข่าวพาไปหมู่บ้านกลางหุบเขา บ้านป๊อก หมู่ 1 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติใหม่ แหล่งโอโซนที่บริสุทธิ์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลตั้งแต่ 1 – 1,650 เมตร จากระดับน้ำทะเล โดยเฉพาะตัวหมู่บ้านที่อยู่ระหว่าง 1 -1,400 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นพื้นป่าอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะต้นกฤษณาขนาดใหญ่ ที่มีให้พบเห็นยังไม่ถูกบุกรุก ชุมชนแห่งนี้เป็นชาวไทยล้านนา ที่อยู่มากว่า 200- 300 ปี ยังคงรักษาวิถีชีวิตความเป็นอยู่ควบคู่ดูแลพื้นป่า ทำให้สภาพอากาศจะหนาวเย็นตลอดทั้งปี ในหนาร้อนอุณหภูมิสูงสุดที่ 20-25 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะจากหมู่บ้านนี้มีการเเชื่อมโยเส้นทางไปยังอำเภอเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด เพื่อให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวเป็นวงกลม นอกจากนี้ยังสามารถไปยังจังหวัดลำปาง และเชียงรายได้

อย่างไรก็ตามอาชีพหลักปลูกใบชา และทำเมี่ยงขายเลี้ยงชีพ  แต่ภายหลังได้รับการส่งเสริมจากโครงการหลวง ปลูกกาแฟพันธุ์อราบิก้า กว่า 30 ปี ซึ่งผลการตรวจพบมีคุณภาพที่ดีทำให้ราคาขายแพงที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ คั่วแล้วเสร็จ 650 บาท ได้ส่งออกไปขายโดยทางหมู่บ้านไม่มีแบรนด์ ได้ไปสร้างซื้อให้กับบ้านแม่กำปอง มาตอนนี้ชาวบ้านได้ร่วมกลุ่มผลิตกาแฟสร้างแบรนด์กาแฟบ้านป๊อก ซึ่งเป้นกาแฟที่ดีมีคุณภาพจากการปลูก ดูแลและปลอดสารเคมี จนทำให้มีราคาแพงและคุณภาพดีที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่

นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวผาเวียง สามารถมองเห็นบริเวณพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ดและบริเวณพื้นที่ของตำบลเทพเสด็จนับได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม มี น้ำตกสองแควเป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 50 เมตร จะแปลกกว่าน้ำตกทั่วไปคือจะแบ่งเป็นสองทางจึงมีชื่อเรียกว่าน้ำตกสองแคว และ น้ำตกย่าจันทร์ เป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 50 เมตร ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ มีกิจกรรมของเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ เป็นเส้นทางเดินป่าที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ พร้อมกิจกรรมซิปไลน์ หรือนักท่องเที่ยวจะยังชมวิถีชีวิต ของชาวบ้าน ของการเก็บใบเมี่ยง การปลูกกาแฟ เป็นการปลูกกาแฟโดยให้ต้นกาแฟได้ร่มเงาของต้นเมี่ยงในการเจริญเติบโต ชิมกาแฟสด ๆ ทดลองทำกาแฟและ ส้าใบเมี่ยงอาหารพื้นเมืองของที่นี้ และมี โฮมเตย์บ้านป๊อก ไว้ให้บริการ

แต่ถ้าหากใครอยากเลือกที่พักแนวธรรมชาติอื่นๆ ก็สามารถเลือกดูได้ใน เข้าไปใน  https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/chiang-mai-10000054  ซึ่งมีที่พักเชียงใหม่อื่นๆ ให้เลือกมากมาย รับรองเลยว่าราคาที่พักเชียงใหม่ที่คุณเห็นจะไม่มีบวกเพิ่มอย่างแน่นอน เห็นราคาไหนก็จ่ายราคานั้นได้เลย ที่สำคัญคือยังเหมาะกับคนที่อยากจะประหยัดงบประมาณ เพราะมีโปรโมชั่นมาลดราคาอยู่เสมอๆ

Comments

comments