ตูนควงก้อยวิ่งวัดใจขึ้นดอยสุเทพเข้าที่ 9 คนแห่ถ่ายภาพเซลฟีแบบกันเองทั้งคู่(มีคลิป)

Share This:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการจัดการแข่งขัน “วิ่งวัดใจ คนดอยสุเทพ รันอัพ 2018” (DOI SUTHEP RUN UP 2018) ซึ่งเป็นการวิ่งขึ้นดอยสุเทพ โดยออกตัวที่จุดสตาร์ทสวนสัตว์เชียงใหม่ ไปยังดอยสุเทพ ระยะทางรวม 11 กิโลเมตร ซึ่งมีนักวิ่งประมาณ 1,500 คน ซึ่งในครั้งนี้ทำให้การวิ่งสนุกและผู้ที่เข้าร่วมวิ่งต่างตื่นเต้นกันอย่างมาก เนื่องจากมี ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย (รัชวิน วงศ์วิริยะ) เข้าร่วมวิ่งในรายการนี้ด้วย โดยตูนบอดีสแลม วิ่งเข้าในอันดับที่ 9 ในรุ่นอายุ 35 – 39 ปี ชาย ทำเวลาในการวิ่งรวม 1 ชั่วโมง 7 นาที สำหรับก้อย รัชวิน เข้าที่ 5 ในรุ่นอายุ 30 – 34 ปี โดยทั้งคู่ได้รับเหรียญรางวัล เนื่องจากติด 1 ใน 10 ของรุ่นด้วย

นายพงศ์ประภาส ถาวร ประธานการจัดงาน “วิ่งวัดใจ คนดอยสุเทพ รันอัพ 2018” (DOI SUTHEP RUN UP 2018) เปิดเผยว่า การจัดงานวิ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของตนที่จัดขึ้นมา เพื่อหารายได้ส่วนหนึ่งมอบให้เป็นกองทุนของหมู่บ้านที่อยู่บนยอดดอยสุเทพ เพื่อให้นำไปใช้เป็นกองทุนในการพัฒนาหมู่บ้าน และอีกส่วนหนึ่งได้นำมาช่วยเป็นค่าใช้จ่ายของสวนสัตว์เชียงใหม่ รวมถึงเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ด้วยการวิ่งออกกำลังกายด้วย ซึ่งครั้งนี้ถือว่าโชคดีอย่างมาก ที่มีคุณตูน และคุณก้อย มาร่วมวิ่งด้วย ทำให้มีคนสมัครเข้ามาร่วมวิ่งเต็มอัตรา 1,500 คน

ซึ่งในรุ่นของคุณตูน ที่วิ่งอยู่นั้น ผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกเป็นนักวิ่งชาวอังกฤษ สำหรับการวิ่งครั้งนี้ไม่ได้มีการนำชื่อของคุณตูน ไปใช้ในการโปรโมทการวิ่งแต่อย่างใด แต่กลุ่มนักวิ่งและประชาชนที่ทราบข่าวนั้น ได้ข่าวว่าคุณตูน และคุณก้อย จะร่วมวิ่งด้วย จึงมาเข้าสมัครวิ่งเป็นจำนวนมาก และทุกคนที่ร่วมวิ่งก็จะได้รับเหรียญผู้พิชิตยอดดอยด้วย ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก และคงจะมีการจัดครั้งที่สองในปีถัดไป

Comments

comments