ชวนมาวัดใจใครรักใครได้นานที่สุดจูงมือชมดอกคอสมอสยาวกว่า 500 ม.บนสันเขื่อนแม่จอกหลวง (มีคลิป)

Share This:

สันเขื่อนคอสมอสสวยที่สุดบอกรักพิสูจน์รักจะเซลฟี่ได้ตั้งแต่หัวจรดท้ายยาวกว่า 500 เมตร ชวนมาวัดใจใครรักใครได้นานที่สุดจูงมือชมความยาวบนสันเขื่อนแม่จอกหลวง ดอกคอสมอสหลากสีกำลังชูก้านออกดอกสวยคู่รักมาเซลฟี่ อีกแลนด์มาร์คเดือนแห่งความรัก อ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง หลัง สนามกีฬาสมโภขเชียงใหม่ 700 ปี

ผู้สื่อข่าวพาไปชมความสวยงามของดอกคอสมอส หลากสีสันที่กำลังเริ่มออกดอกสวยงามอยู่บนสันเขื่อน อ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง ตำบลดอกแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ด้านหลังสนามกีสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เขตต่อระหว่างเมืองเชียงใหม่ ที่เคยเป็นแลนด์มาร์คถ่ายภาพมาแล้วจากทุ่งปอเทือง สันเขื่อนคอสมอสที่กำลังถูกเรียกชื่อมีความสวยงามมิติของภาพที่เป็นถนนบนสันเขื่อนทอดตัวยาว 554 เมตร กว้าง 8 เมตร ทำให้หลายคนไม่ว่าผู้ใหย่ วัยรุ่น และเด็กๆ พากันชื่นชอบมาถ่ายภาพเซลฟี่เพราะการเล่นระดับของตัวดอกเป็น 2 ชั้น มีชั้นล่างเป็นดอกหลากสีสันที่ดอกสูงประมาณ 20 -50 เซนติเมตร ส่วนด้านบนจะเป็นสีเหลืองที่สูงเหลือมขึ้นมาประมาณ 70 – 90 เซนติเมตรจะทอดตัวยาวมีมากกว่า 1 หมื่นต้นที่ทะยอยออกดอกในช่วงเดือนแห่งความรักนี้

จนทำให้คู่รักพากันมาวัดใจพิสูจน์ความรักที่จะยั่งยืนยาวนานเพราะหากจูงมือกันเดินจากต้นทางไปปลายทางระยะทางรวม 1 พันกว่าเมตร หากไม่ปล่อยมือเดินมาพร้อมกันก็แสดงถึงความรักต่อกันหากไม่เหนื่อยเมื่อยเสียก่อน ซึ่งตลอดเส้นทางจะสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ความสวยงามของฉากเบื้องหลังที่แตกต่างกันในแต่มิติ หรือจะถ่ายแนวลึกที่เห็นตัวถสสทอดยาวบนแนวสันเขื่อนก้จะได้อีกหนึ่งความสวยงามของภาพออกมา ก็ทำให้บรรดาช่างภาพไม่ว่าจะมืออาชีพ มือสมัครเล่น หรือทั่วไปก็จะมาเก็บภาพความสวยงามความทรงจำดีเก็บไว้ ของสันเขื่อนคอสมอสที่สวยที่สุดยาวที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นแกหนึ่งของแลนด์มาร์คเดือนแห่งความรักจะมาบอกรักพิสูจน์รัก รักยืนยาวยั่งยืน หรือจะเลิกรักกันก็เกิดขึ้นได้ เพราะอะไรจะต้องมาทดสอบกัน ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแหล่งพักผ่อนหย่อนใจหรือจะมาออกกำลังวิ่งปั้นจักรยานชมดอกคอสมอสก็ได้

Comments

comments