สร้างความฝันสำเร็จจากหนังจีนโรงเตี๊ยมหมี่ชามมาเป็นร้านโรงหมี่หอมหวลอ.หางดงเชียงใหม่ (มีคลิป)

Share This:

ในโลกกระแสออนไลน์กำลังคึกคักเพียง 2 เดือน พากันแชร์ร้านโรงหมี่หอมหวล ที่สร้างขึ้นมาแบบในภาพยนต์จีนเก่า เหมือนโรงเตี๊ยม ตั้งกลางทุ่งนาที่สวยงาม เจ้าของเผยมาจากความฝันในวัยเด็กที่นั่งดูหนังจีนกับพ่อแล้วอยากมี ร้านแบบนี้ ได้โอกาสจึงก่อสร้างขึ้นในเนื้อที่ของตนเอง

นายประสิทธิ์ นพศิริ อายุ 44 ปี อยู่ 202 หมู่ที่ 1 ตำบลขุนคง อำภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของร้านโรงหมี่หอมหวล กล่าวว่าตนเองได้ก่อสร้างร้านนี้ด้วยแนวคิดของตนงเอง จากความฝันในวันเด็กที่นั่งดูหนังจีนชื่อดังหลายเรื่อง ที่พระเอกนางเอกไปโรงเตี๊ยมแล้วจะสั่งบะหมี่คนละชาม ประกอบกับทางบ้านก็ขายก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ชื่อแป้นแกล็ด มากว่า 20 ปีเศษ หลังจากได้เปิดร้านเป็นของตนเองจึงเอาความฝันมาสร้างคิดเองออกแบบเอง ให้เหมือนโรงเตี๊ยม ใช้เวลา 4 เดือนเศษ มี 14 โต๊ะให้เลือกนั้งทั้งภายนอกและภายใน รวมไปถึงซุ้มที่นั่งกลางทุ่งนาสำหรับหมู่คณะที่มาเป็นครอบครัว

อย่างไรก็ตามทุกมุงของร้านจะได้ชมความแตกต่างกัน ทำให้หลายคนที่มาก็จะให้ถ่ายภาพเซลฟี่แชร์จนทำให้ในแต่ละวันจะเต็ม ยิ่งช่วงวันหยุดจะแถบไม่มีที่นั่งลูกค้าต้องมา นั่งรอ บางคนก้แวะมาถ่ายภาพที่ร้านไป ในอนาคดก็จะมีการขยายเป็นซุ้มเพิ่มอยู่บนทุ่งนา ให้กับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เป็นกลุ่ม เป็นครอบครัวได้นั่งรับประทาน ก๋วยเตี๋ยว เพราะความอร่อยของบะหมี่ที่สั่งผลิตเฉพาะของโรงงานจะมีที่ร้านตนเพียงเท่านั้น

ส่วนน้ำซุปก็เป็นสูตรเฉพาะปรุงขึ้นมาที่เรียกว่าแบบเชงๆ ใส่ๆ กลมกล่อม นอกจากนี้มีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกและข้าวหมูแดง หมูกรอบ ข้าวขาหมู ที่ลูกค้าแล้วมาต้อง สั่งบะหมี่หอมหวล ลวกจิ้ม และเกี๊ยวทอดเพราะต้องพักแบบเฉพาะสวยงาม ส่วนใครต้องการเดินทางมาถนนสายเชียงใหม่-หางดง เลี้ยวซ้ายไปบ้านถวาย แล้วสังเกตจะมีป้าย บอกระยะทางไปจนถึงร้าน หรือทางเพจร้านโรงหมี่หอมหวล

Comments

comments