อยากกินเกี๊ยวซ่าต้องโทรสั่งจองคิวส่งแบบเดลิเวอรีเพียง 1 เดือนคืนทุนเพิ่มคนส่งคนห่อเกี๊ยว (มีคลิป)

Share This:

เจ้าของร้านซู๊ซซี๊ซ เกี๊ยวซ่าเดลิเวอรี เชียงใหม่ เผยขายเกี๊ยวซ่าแบบส่งถึงบ้านในเขตเมืองเชียงใหม่ เพียง 2 เดือนคืนทุนกำไลต่อวันเกือบ 1 หมื่นบาท ส่งได้สูงสุดวันละ 100 กล่อง ร้อยละ 95 จัดส่งแต่จะมีคิวจองล่วงหน้าในแต่ละวัน ไม่มีขายหน้าร้านจะต้องโทรจองก่อนเท่านั้น ไม่ถึง 2เดือนเพิ่มคนห่อเกี๊ยวและคนจัดส่ง

อีกหนึ่งไอเดียของนายชาตรี ประวันโน อายุ 34 ปี เจ้าของร้าน ร้านซู๊ซซี๊ซ เกี๊ยวซ่าเดลิเวอรี เชียงใหม่ กล่าวว่าตนเองได้ไอเดียมาจากร้านหนึ่งในกรุงเทพ ก็เลยคิดมาเปิดที่ เชียงใหม่ เพราะเป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ ก็เปิดมาได้เกือบ 2 เดือน จากที่เคยขายส้มตำ ยำต่างๆ ควบคู่ไปกับเกี๋ยวซ่า แต่ยอดขายเกี๊ยวซ่าดีขึ้น ต้องเลิกขาย จากที่จ้างคนห่อ 1 คน คนส่ง 1 คน แต่โลกโซเซียลที่กระจ่ายออกไปเร็วมาก จากเพจของร้านซู๊ซซี๊ซ เกี๊ยวซ่าเดลิเวอรี ทำให้ยอดขายเพิ่มอย่างรวดเร็วจนต้องเพิ่มคนทำงานเพิ่มห่อเป็น 4 คนส่งอีก 4 คน ส่งได้สูงสุดไม่เกิน 100 กล่องต่องวันร้อยละ 95 จัดส่ง ขายหน้าร้านเพียง 5 % แต่ลูกค้าต้องโทรมาสั่งจองก่อน ก็จะเริ่มส่งชุดแรกเวลา 11.00 น.

ส่วนเกี๋ยวซ่าของตนเองก็มีสูตรเฉพาะและน้ำจิ้ม ที่ไปชิมทั้งในห้าง ร้านข้างทาง ตามร้านต่างๆ จนมาลงตัวเป็นสูตรของตนเอง ที่จะห่อสดๆ ทอดขายสดๆ จะกรอบนอกนุ่มใน พร้อมน้ำจิ้มสูตรที่รุงขึ้นมาไม่เหมือนใคร แต่จะไม่ห่อเกี๊ยวทิ้งไว้ค้างคนทำสดเท่านั้น จนทำให้ลูกค้าบอกปากต่อปาก พากันแชร์ต่อๆ กันจนยอดขายเพิ่ม แม้กระทั่งวิธีการ ทอดก็ศึกษามาจากยูทูปเหมือนกัน เช่นเดียวกันน้องๆ ก็ศึกษาจากยูทูปวิธีการห่อให้สวยใช้เวลา 3 วัน จนห่อได้สวยแบบนี้ ส่วนกำไรต่อวันหักแล้วเกือบ 1 หมื่นบาทต่อวัน เพียง 1 เดือนเศษก็คืนทุน

อย่างไรก็ตามเกี่ญวซ่า จะขายที่ 15 ชิ้น 100 บาท กลองใหญ่ 30 ชิ้น 200 บาท ส่วนต่างจัดส่งจะเริ่มที่ 20 บาท ส่วนการส่งจะอยู่ในเขตอำเภเอเมืองเป็นส่วนใหญ่ ส่วนใครที่ ต้องการทดลองก็เข้าไปที่เพจ ซู๊ซซี๊ซ เกี๊ยวซ่าเดลิเวอรี หรือโทรศัพท์หมายเลจ 097-0851567

Comments

comments