อีก 3 มาสเตอร์พีซที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สวย หอม หวานช่วงอากาศร้อนแบบนี้ (มีคลิป)

Share This:

ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์เชียงใหม่ กำลังหอบอบอวนด้วยดอกไม้ต้นไม้ใหย่ของไทยหลายกสีสันกลายเป้น 3 มาสเตอร์พีซ ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ที่จะได้ สวย หอม และหวาน ชื่นช่ำท่ามกลางสภาพอากาศร้อนๆ

สภาพอากาศที่้ร้อนๆ แบบใครหลายหากเดินทางไปที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มี 3 มาสเตอร์พีซ ที่เรียกทำให้หายร้อนกันกับอันมาสเตอร์พีซแรก ความสวยงามของดอกดอกคําแผ้แหล้ ที่กำลังออกดอกชูอย่างสวยงามทั้งเหลือและสีส้ม ขึ้นบริเวณโซนสกายวอล์ค มีให้เลือกเลฟีแบบมุมสูง หรือจะกลางดงดอกที่ได้ใกล้ชิดอีกรูปแบบหนึ่ง

ส่วนมาสเตอร์พีซที่สอง ต้นไม้ใหญ่ของไทย เป็นกลุ่มไม้สีที่จะออกดอกบานสะพรั่งสลับกัน อาทิ ประดู่แดง ราชพฤกษ์ กาสะลองคำ หางนกยุงฝรั่ง อินทนินน้ำ และกัลปพฤกษ์ที่กำลังเริ่มทยอยออกดอกสีขาวอมชมพูบานสะพรั่งเต็มถนนหน้าอาคารพืชทะเลทราย ยาวเป็น ถนนอุโมงค์ดอกกัลปพฤกษ์ ให้นักท่องเที่ยวได้ฟินกันตลอดทั้งเดือนมีนาคมนี้ และยังมีที่ สนามเด็กเล่นจุดชมดอกกัลปพฤกษ์บานอีกหนึ่งจุดที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมยาวถึงช่วงกลางเดือนเมษายนเลยทีเดียว ทั้งสองมาสเตอร์พีซนี้ หากพลาดแล้วต้องอีกรอปีหน้า

อีกมาสเตอร์พีซ ที่เรียกว่าไฮไลท์ที่ใครต้องไม่พลาดกับเมล่อน ที่ได้เขียนตราดอกราชพฤกษ์เป็นโลโก้ ได้ตัดไว้รอจำหน่ายแล้ว ให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่จับจอไว้เป็นเจ้าของ หลังจากตรวจวัดค่าความหวานได้ที่ 17-19 บริกซ์ เรียกว่าหวานเจี๊ยบหวานชื่นใจมากในช่วงสภาพอากาศร้อนๆ แบบนี้หากซื้อไปรับทานโดยเฉพาะแช่ในตู้เย็น นอกจากนี้ยังพืชผักไร้ดินที่ปลูกไว้จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวนำไปรับประทานที่ร้านค้าของอุทยานหลวงราชพฤกษ์และตลาดชาวดอยทุกวันเสาร์

 

Comments

comments