ผู้สูงอายุเกมส์เขตอำเภอเมืองเชียงใหม่นับพันคนร่วมรวมอายุหลายหมื่นปี กีฬาพื้นบ้านมหาสนุก(มีคลิป)

Share This:

กลุ่มผู้สูงอายุจากอปท. 8 ตำบลเขตเมืองเชียงใหม่ เครือข่ายสูงวัยในรักกีฬา จัดการแข่งขันกีฬามหาสนุกและพื้นที่บ้านร่วมกันกว่า 1 พันคน จัดหนักจัดเต็มไม่แพ้กีฬาสีทั่วไป เน้นความสนุกสนานสมามัคคี ได้ออกกำลังไม่เน้นผลแพ้ชนะ ที่เรียกว่านักกีฬากองเชียร์จัดเต็มจริงๆ

นายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการแข่งกีฬาผู้สงอายุเกมส์ เขตอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลท่าศาลา มีนักกีฬาและกองเชียร์เข้าร่วมกว่า 1 พันคน จาก 8 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 8 ตำบล มีการแข่งกีฬามหาสนุกและกีฬาพื้นบ้าน ซึ่งได้จัดแบ่งสีไว้แต่ละตำบลได้เข้าร่วมการแข่งขันเรียกว่าแต่ละทีมจัดเต็มชุดสีสันของขบวน การแข่งครั้งนี้มุ่งเน้นให้ผู้สูงอายุได้ออกกำลังมีสุขภาพแข็งแรง การใช้กีฬาเชื่อมความสัมพันธ์อันดัระหว่างผู้สูงอายุในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่


อย่างไรก็ตามเป็นเครือข่ายสูงวัยในรักกีฬา ที่จะมีการแลกเปลี่ยนวิธีการออกกำลังของแต่ละวัยให้เหมาะสม มีกิจกรรมร่วมกัน โดยไม่มุ่งเน้นการแพ้ชนะ แต่เน้นการมีส่วนร่วมสมามัคคีให้กับผู้สูงวัยด้วยกัน ทำให้การแข่งขันกีฬาปีนี้มีผุ้สูงอายุเข้าร่วมมากที่สุด โดยเฉพาะกองเชียร์ที่มาร่วมสร้างสีสันของชุดการแต่งกายการออกกำลังกายให้ได้ชม ก้มีการแข่งโยนห่วง ปิดตาตีหมอ ตีกอล์ฟมะเขือยาว ยิงหนังสติ๊ก เป็นต้น

Comments

comments