ซีพี ร่วมกับเหล่ากาชาดเชียงใหม่รับบริจาคโลหิต”ซีพีทำดีบริจาคโลหิต” (มีคลิป)

Share This:

 

เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ เตรียมจัดกิจกรรม “ ซีพีทำดีบริจาคโลหิต ” (CP Blood Donation Day 2018) เพื่อจัดหาโลหิตให้มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของผู้ป่วย โดยตั้งเป้าหมายว่าจะมีผู้บริจาคไม่ต่ำกว่า 400 ยูนิต

นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป้นประธานเปิดกิจกรรม ซีพีทำดีบริจาคโลหิต (CP Blood Donation Day 2018) ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 10 จังหวัดเชียงใหม่ จิตอาสาบริจาคโลหิตและช่วยจัดหาดลหิตด้วยการร่วมกันทำความดี บริจาคโลหิต ซึ่งได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไป ตลอดจนพนักงานและครอบครัว ตระหนักและให้ความสำคัญในการบริจาคโลหิตเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายว่าจะมีผู้บริจาคไม่ต่ำกว่า 400 ยูนิต โดยมีเครือเจริญโภคภัณฑ์ หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และประชาชนเข้าร่วมบริจาคในครั้งนี้จำนวนมาก

ทั้งนี้ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ดำเนินการส่งให้บุคลากรบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง ปี 2534 -2560 ได้โลหิตจำนวน 416,322 ยูนิต ให้กับโรงพยาบาล ภาคบริการโลหิตและศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการโลหิตในการักษา โดยเน้นปลุกฝั่งพนักงานให้มีความเสียสละ มีจิตเมตตา รู้จักการให้ ด้วยการบริจาคโลหิต โดยไม่มุ่งหวังสิ่งตอบแทน

สำหรับ ภาคเหนือตอนบน จะมีการจัดกิจกรรมใน 3 พื้นที่ที่ได้จัดไปแล้ว คือ ในวันที่ 5 มีนาคม 2561 ที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ และในวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ที่จังหวัดลำปาง และจะจัดที่ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 10 จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 10 มีนาคมที่กำลังจะถึง โดยคาดว่าทั้ง 3 พื้นที่จะมีผู้ร่วมบริจาครวม 1,000 ยูนิตขึ้นไป ซึ่งนอกจากจะมีการบริจาคโลหิตแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ประกอบด้วย การจัดนิทรรศการการบริจาคโลหิต , การจัดเลี้ยงอาหารจากกลุ่มธุรกิจต่างๆ , การแสดงของบุคลากรและสถานศึกษา , การตัดเค้กฉลองปีเกิดให้แก่ผู้บริจาคโลหิตที่เกิดปีจอ ซึ่งผู้บริจาคโลหิตทุกคนจะได้รับของที่ระลึก และมีบริการอาหาร เครื่องดื่มฟรีตลอดงาน

Comments

comments