ราคาเดียวข้าวซอยป้าหอมชื่อไม่ดังแต่ยอดขายปังๆ 100 กว่าชามไม่รวมใส่ถุงบ่ายโมงหมดข(มีคลิป)

Share This:

เป็นอีกหนึ่งร้านขายข้าวซอยจังหวัดเชียงใหม่ ถึงไม่ มีชื่อดังแต่มียอดขายไม่ธรรมดาลูกค้าต้องโทรสอบถามก่อนจะมารับประทาน ขอการันตรีด้วยรถชาดสูตรเฉพาะของน้ำที่หอม มันกลมกล่อม เพียงบ่ายโมงหมดเกลี้ยง

ผู้สื่อข่าวพาไปชิมร้านข้าวซอยป้าหอม ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ขาเข้าเมือง ก่อนถึงสี่แยกแม่กวง 49 หมู่ 1 แม่กวงใต้ซอย 1 ตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย จังหวัด เชียงใหม่ อีกหนึ่งร้านขายข้าวซอยชื่อไม่ดัง ที่ลูกค้าจะต้องเสี่ยงดวงมากิน หากขาประจำจะโทรสอบถามก่อนเพื่อความชั่ว ป้าหอม มิตรแปง อายุ 69 ปี เปิดร้านขายมานานกว่า 30 ปี ก็ขายอาหารหลายอย่าง รวมไปถึงข้าวซอย ที่คิดปรุงทำขึ้นมาเป็นสูตรของตนเอง ที่จะหอมมันกลมกล่อมของน้ำ จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าก็บอกๆต่อกันมา ซึ่ง ขายแต่ละวันตอนนี้ก็หม้อขนาดกลางได้วันละ 100 กว่าชาม ยังไม่รวมใส่ถุง ขายตั้งแต่08.00 น. แต่ข้าวซอยจะหมดก่อนช่วงบ่ายโมงจะเหลือแต่ก๋วยเตี๋ยว แต่ลูกค้าที่มจะกิน ข้าวซอยกว่าร้อยละ 90

ส่วนน้ำข้าวซอย ก็คิดปรุงขึ้นมาไม่เหมือนที่อื่นจะเข้มข้น ไม่เผ็ดมาก หอม มันกระทิ ที่จะปรุงไว้ในน้ำซึ่งจะแตกต่างจากที่อื่นๆ ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า ก็ขายเพียง 2 คนตายาย ที่ไม่ขายพิเศษหรือธรรมดา ยุ่ยยากในการคิดเลขเพราะตนเองก็อายุมากจึงขายราคาเดียว จากเดิม 30 บาทปรับมาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ก็เพิ่มเป็น 40 บาท ทำ ให้ง่ายต่อการคิดเงิน บางที่ลูกค้าก็สะดวกในการคิดเก็บเงินมาให้ ส่วนในแต่ละวันลูกค้าที่ขาประจำมักจะใช้การโทรสอบถามว่าเปิดหรือไม่ หากไม่โทรก็วัดดวงเอาเพราะป้ามีงานเจ็บป่วยก็หยุดทำให้หลายคนอดกินบ่นเหมือนกัน แม้กระทั่งดารา คนดัง ตลอดจนนักข่าวก็จะแวะมารับประทาน ส่วนใหครอยากมาลิ มลองก็สามารถโทรสอบถามป้าหอมก่่อนได้ที่หมายเลข 097-3417654

 

Comments

comments