ออเจ้า! ก็มาร่วมงานวันช้างไทย 13 มีค. ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ (มีคลิป)

Share This:

จัดกิจกรรมให้พังไชโยช้างตัวแรกออกในสวนสัตว์ ช้างสัญลักษณ์ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี 2541

สีสันสวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมเนื่องในวันช้างไทย 12 มีนาค 2561 ที่ส่วนจัดแสดงช้างเอเซีย ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ให้กับช้างพังไชโย เพศเมีย เป็นเพียงช้างตัวเดียวของสวนสัตว์เชียงใหม่ และเป็นช้างตัวแรกที่เกิดในสวนสัตว์ เป็นช้างสัญลักษณ์ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี 2541

ทีทำให้หลายคนต้องอมยิ้มเรียกเสียงหัวเราะกับผู้มาร่วมงานได้ น้อง ต๊อกแต๊ก แต่งตัวเป็นออเจ้า ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกระเช้าผลไม้ป้อนให้กับพังไชโย แต่ช่วงไฮไลท์จะให้พังไชโยว่ายน้ำมากินผลไม้ ฉีดพ่นน้ำเท่าไรเรียกนานกว่า 30 นาที แม้เพื่อนอย่างน้อง ต๊อกแต๊ก มาเรียกก็ไม่ยอมมาเพราะน้ำเย็น ทำให้พังไขโยไม่ยอมลงน้ำถึงจะมีผลไม้โยนลงไปก็ตาม ก่อนจะเปลี่ยนแผนไปยังจุดให้อาหารก็เรียบร้อยโรงเรียนช้าง

ทั้งนี้มีการจัดนิทรรศการ ให้ความรู้เกี่ยวกับช้างแก่นักท่องเที่ยวและนักศึกษา กิจกรรม การประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ กิจกรรมวาดภาพระบายสี การเขียนรณรงค์อนุรักษ์ช้างไทย พร้อมเลี้ยงขันโตกผลไม้ต่างๆให้แก่ช้างที่จัดแสดงอยู่ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ กิจกรรมการแสดงประกอบเสียงดนตรีของ พังไชโยและลุงสนั่น (ควาญช้างผู้ดูแลพังไชโย) นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษ “กดไลค์กดแชร์รูปภาพ” เพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษจากทางสวนสัตว์เชียงใหม่

Comments

comments