ความน่ารักของเสือและสิงโตโซนส่วนแสดง tiger world โดยเฉพาะ”ดำปี๋ กับ ดำปุ๋ย” เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี (มีคลิป)

Share This:

 

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลายคนอาจไปเที่วชมสัตว์ในช่วงกลางวันและกลางคืน แต่มีอีกหนึ่งโซนที่
หลยคนมักจะพลาดไปเที่ยวชมส่วนแสดง tiger world ส่วนแสดงเสือและสิงโต ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน 11.00-19.00 พร้อมการแสดง tiger show เวลา 18.30 และ 19.30 น. แต่ที่น่าสนใจของบรรดาเสือและสิงโตเล็กจนถึง 2 ปี ที่มีความน่ารักโดยเฉพาะตัวยอดนิยมเจ้าดำปี๋ กับ ดำปุ๋ย เสือดำเพศเมีย อายุ 2 ปีกว่า เป็นอีกหนึ่ง ขวัญใจที่นักท่องเที่ยวเริ่มรู้จักจะเข้าไปเที่ยวชมจากกระแสการยิงเสือดำ เพราะความหายากของเสือดำในธรรมชาติและการขยายพันธุ์สวนสัตว์ รวมจำนวนเสือดำจำนวน 17 ตัว

ทั้งนี้ ส่วนแสดงtiger world เป็นส่วนแสดงที่เป็นแหล่งอนุบาลเสือและสิงโตที่ไม่สามารถเลี้ยงดูได้ตามธรรมชาติจากแม่ ซึ่งอาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น แม่ไม่มี นม ลูกไม่แข็งแรง เป็นต้น โดยจะนำมาอนุบาลตั้งแต่วัย 0-2 ปี หลังจากนั้นเมื่อเสือและสิงโตเติบแข็งแรงพอจึงปล่อยสู่แสดงแสดงต่อไป ปัจจุบันส่วนแสดง Tiger world มีเสือและสิงโตรวม 6 สายพันธุ์ คือ เสือดำ เสือโคร่งเบงกอล เสือโคร่งอินโดจีน เสือโคร่งขาว สิงโต และสิงโตขาว รวม 12 ตัว ซึ่งเปิดแสดงให้นักท่อง เที่ยวได้เข้าเรียนรู้ทุกวัน เวลา 11.00-19.00 น.

Comments

comments