ผอ.ปปส. ภาค 5 เผยช่วงสงกรานต์ยังไม่หยุดคุมเข้มถึงนักค้านักขนจะหยุดเล่นสงกรานต์บาง (มีคลิป)

Share This:

นายพรพัฒน์ สุวรรณภูมิ ผู้อำนวยการสำนักงาน ปปส. ภาค 5 กล่าวว่าในห้วงเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้มาตรการป้องกันลักลอบขนยาเสพติดตามแนวชายแดนที่มีการนำ มารอพักเพื่อขนยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทยยังมีปริมาณที่มาก โดยเฉพาะยาบ้าและยาไอซ์ ที่ใช้สารตั้งต้นชนิดเดียวกันในการผลิต ซึ่งจะเห้นในห้วงที่ผ่านมาการจับ กุมจะเพิ่มปริมาณจำนวนมากได้อย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนยังคงมาตรการเข้มงวดเพื่อป้องกันการลักลอบแฝงตัวของกลุ่มนักค้ายาเสพติดฉวยโอกาสในช่วงที่ มีการเดินทางมากนำยาเสพติดเข้ามาชั้นในของประเทศ


อย่างไรก็ตามจากสถิติจะพบว่าการขนยาเสพติดในห้วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีการเล่นสาดน้ำจะลดลงเพราะกลุ่มค้าและขนยาเสพติดจะหยุดเพื่อรวมเล่นน้ำสงกรานต์ แต่ช่วงต้นและช่วงท้ายของเทศกาลก็จะกลับมาขนยาเสพติด ทำให้ต้องเพิ่มมาตรการเข้มงวดตรวจค้น โดยเฉพาะตามสถานีขนส่งที่มักจะพบบ่อยครั้งใช้ลักลอบขนยา เสพติด ต้องฝกถึงประชาชนที่ใช้บริการรถสาธารณะต้องไม่รับฝากสิ่งของเพราะอาจมีการแฝงยาเสพติดอาจทำให้กลายเป็นผู้ต้องหา เน้นให้การเดินทางของประชาชน อย่างปลอดภัยปลอดจากยาเสพติด โดยเฉพาะพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะที่จะต้องปลอดจากสารยาเสพติดมีการตรวจปัสวะอย่างเข้มงวด

ส่วนการใช้รถหรูเพื่อลักลอบขนยาเสพติดก็มีการเฝ้าระวัง เพราะส่วนใหญ่จะเกิดจากการฟอกเงินจากเงินค้ายาเสพติดไปซื้อมาขับขี่ ทางปปส.ภาค 5 ก้มีการประสาน กับทุกภาคส่วนในการตรวจสอบในด้านการข่าวต่างๆเพราะที่ผ่านมาก็ดำเนินการจับกุมยึดทรัพย์ ส่วนกลุ่มใหม่ๆ ก็เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด

Comments

comments