หิวเมื่อไรก็โทรเสริฟลาบเมืองสูตรพะเยาถึงมือยุค 4.0 เดลิเวอรี่การันตีรางวัลชนะเลิศและรองชนะ (มีคลิป)

Share This:

อีกหนึ่งไอเดียลาบสูตรพะเยาที่กรรมวิธียังแบบโบราณ ความจัดจ้านของน้ำพริกลาบ ที่นำมาจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ถึงมือถึงบ้านให้ได้รับประทานทั้งลาบหมู และลาบควายแบบสุก-ดิบให้ได้เลือก

หากใครที่คิดต้องการรับประทานลาบเมือง ของทางภาคเหนือต้องไปตามร้านต่างๆ หรือตลาดสดที่จำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จ แต่อีหหนึ่งไอเดียของคนมีฝีมือการันตี รางวัลชะเลิศจากงานมหกรรมลาบเมืองเชียงใหม่ครั้ง ที่ 43 ของนางสุพิน ตันกุล อายุ 58 ปีแม่ครัวและนายบุญเยื้อน ตันกุล อายุ 65 ปีเป็นมือลาบ บ้นเลขที่ 92/152 หมู่ 5 ตำบลสันทราย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ นำสูตรลาบต้นตำรับจากจังหวัดพะเยาหันมาเปิดขายแบบเดลิเวอรี่โดยมีลูกชายเป็นผู้จัดส่งให้ตามบ้านของลูกค้า หลัง เปิดขายผ่านเฟสบุ๊คชื่อ Hanny Man เพียงไม่กี่ชั่วโมง มียอดสั่งซื้อก็เข้ามาทันที ที่บรรจุกล่องมีผักสด ลาบ (เลือกสุกและดิบ) แคบหมู และข้าวเหนี่ยว ลส่วนราคาลาบหมู 129บาท ล ลาบควาย159บาท โปรโมชั่นส่งฟรีรัศมี5kmรับออร์ภาคเที่ยง(มื้ิอเที่ยง)สั่งก่อน10.30.00น. ภาคค่ำ (ภาษาเหนือ มื้อแลง) สั่งก่อน16.00น. เบื้องต้นรับวันละ 50ชุด เนื่องจากกลัวแม่ครัวทำส่งไม่ทัน แต่ถ้าใครเคยทานฝีมือแม่ ก็น่าจะพอรู้รสชาติ ลาบหมู ลาบควายสูตรพะเยารสชาติจะจัดจ้านต้องลองพิสูจน์

นางสุพิน กล่าวว่าความพิเศษของลาบสูตรพะเยาจะจัดจ้านด้วยเครื่องเทศพริกลาบ เนื้อและเครื่องในทั้งหมูและควายที่นำมาทำลาบจะสะอาดใหม่สด เน้นการใส่ใจ คุณภาพการปรุงลาบทุกขั้นตอนปรุงใหม่ทุกอย่างจะไม่ทำทิ้งไว้ เรียกว่าทำวันต่อวัน ซึ่งเนื้อทั้งหมูและควายจะไม่ได้โม่ จะให้การสับด้วยมือแบบโบราณ ซึ่งจะมี กระเทียมเจียว ตะไคร้ฝอยทอด เครื่องในจะนำไปทอดอาจจะแตกต่างจากบางที่ นำมาปรุงกับพริกลาบที่จะมีสูตรของหมูและควายที่แตกต่างกัน ซึ่งรดชาดออกมาจะจัด จ้านเผ็ดร้อนด้วยเครื่องเทศ ลูกค้าเลือกได้จะเอาแบบสุกหรือดิบ จะมีผักสดให้เป็นเครื่องเคียง หรือผักกับลาบ แถบแคบหมูและข้าวเหนียวให้กับลูกค้า 1 ชุดสามารถ รับประทานได้ 1-3 คน ที่จะอัดแน่นไปด้วยคุณภาพและความอร่อย ที่มีชื่อลาบเดลิเวอรี่ 4.0

อย่างไรก็ตามในอนาคดอาจจะมีอาหารพื้นเมืองเพิ่มเติมที่เป็นสูตรเฉพาะของแม่สุพิน นำมาขายเพิ่มเติมแบบเดลิเวอรี่ ให้กับลูกค้าได้เลือกซื้อเมนูอาหารเพื้นเมืองไป รับทานนอกจากลาบแล้ว ส่วนการจะเปิดร้านขายอย่างจริงๆ จังๆนั้นหากมีลูกค้ามากก็อาจจะเปิดขายเพิ่มเติม เพราะต้องมีลงทุนที่สูงขึ้น หากใครสนใจมาเที่ยว เชียงใหม่แล้วจะสั่งไปรับประทานได้ที่ หมายเลข 085 – 8682742

Comments

comments