15 บาทอิ่มอร่อยก๋วยเตี๋ยวเรือในห้องแอร์ไร้ชูรส คนอร์ และรสดีอร่อยไม่ต้องปรุง (มีคลิป)

Share This:

อีกความอร่อยก๋วยเตี๋ยวเรือโกอ๊อด ขายเริ่มที่ 15 บาท ที่เน้นคุณภาพของวัตถุ ทั้งหมู เนื้อ และลูกชิ้น ปรุงน้ำสูตรอยุธยาที่มาปรับปรุงเป็นสูตรเฉพาะของตน ไร้ไร้ชูรส คนอร์ และรสดี พร้อมรับประทานในห้องแอร์ไม่ชาร์ต ลูกค้า กินมากสุดชามเล็กเกือบ 40 ชาม พร้อมโปร 10 แถม 1 20 แถม 3

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโกฮ๊อด หรือวัชระ นาคทิพวรรณ อายุ 48 ปี ตั้งถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี หรือ ถนนวงแหวนรอบกลาง ศาลกลางเชียงใหม่ ขาออกไป แยกรวมโชค ที่ขายราคา 15 บาท ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอยุธยา ที่นำมาปรับปรุงเพิ่มเติมให้ได้สูตรเป็นของตนเอง โดยเฉพาะน้ำซุปที่จะใส่เลือดลงไปต้มจะไม่บีบใส่กับน้ำซุป ที่หลัง ซึ่งในน้ำซุปจะไม่ใส่ผงชูรส คนอร์ และรสดี แม้กระทั่งหลังทำก๋วยเตี๋ยวเสร็จก็จะไม่ใส่ให้กับลูกค้า ราคาขายเริ่มที่ 15 บาท 30 ,40 และ 50 บาท โดยวัตถุดิบหมูสัน นอก เนื้อสันนอก และเนื้องน่องลายส่วนของท้องวัว ส่วนลูกชิ้นคุณภาพดีเป็นลูกชิ้นหมูและเนื้อล้วนๆ จะตกกิโลกรัมละ 200 บาท ที่เน้นคุณภาพให้กับลูกค้า

อย่างไรก็ตามชามละ 15 บาท จะเห็นเนื้อหมู และเนื้อเป็นชิ้นโต ไม่หันซอยเล็กกินเต็มคำ ก็จะได้ขนาดแตกต่างกัน ซึ่งชามเล็กมีลูกค้ามารับประทานไปเกือบ 40 ชาม เป็น ผู้ชาย ส่วนผู้หญิง 22 ชาม ซึ่งการกินชามเล็กจะได้รสชาดความอร่อยกลมกล่อมของน้ำซุป โดยที่ลูกค้าได้ความอร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม แต่ราคาเนื้อจะแพงกว่าราคา 20 บาท ก็จะได้ชื้นเนื้อคุรภาพเนื้อชิ้นใหญ่ ลุกชิ้นคุณภาพไปรับประทาน ทำให้แต่ละวันจะชายได้เกือบวันและ 200 ชามนับรวมกันทั้งเล็ก กลางและใหญ่

นอกจากนี้มีหมู เนื้อ ลูกชิ้นหมูและเนื้อ ตับลวกจิ้ม และแบบแซบ ถ้วยละ 20 บาท หรือจะเพิ่มกากหมูเจียว กากหมูเจียวแซบ ก็ 10 บาทให้ได้เลือกรับประทานตามความ ชื่นชอบ ส่วนลูกค้าที่ารับประทานตั้งแต่ 10 ชามขึ้นไปแถม 1 ชาม ไม่ว่าจะเล็ก กลางหรือใหญ่ หากิน 20 ชามขึ้นไปแถม 3 ชาม เรียกว่าแถมให้ทันที่ ซึ่งลูกค้ามารับ ประทานในห้องแอร์เย็นๆได้สบายใจในราคาเดิมไม่มีชาร์ต

ทั้งนี้ได้เปิดขายมา 4 ปี หลังจากล้มป่วยด้วยโรคสโตรค ที่สมองทำให้ต้องพักรักษาตัว 3 เดือนเศษ สาเหตุมากจากการใช้ชีวิตการกินและการดื่มแอลกอฮอลมาก หลังจาก รักาาหายก็ได้นำสูตรก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ของคนรู้จักกันมาทำที่สืบทอดดกันมากก่อนจะมาปรับปรุงจนได้สูตรลงตัวเป็นของตนเอง ที่เน้นไม่ผงชูรส คนอร์ และรสดี ที่ หลายคนเริ่มหันมาไม่รับประทานและแพ้ผงโซเดียม ในอยู่ในส่วนผสมของผงปรุงรสเรานี้ ที่สำคัญตนเองก็รับประทานไม่ได้หากต้องชิมน้ำซุปทุกวันอาจเป็นอันตรายจึง ไม่นำมาผสมในน้ำซุป และให้เป็นอีกทางเลือกของลูกค้า จะขายตั้งแต่ 08.00 – 15.00 น. ก็หมด จะสอบถามได้ที่หมายเลข 081-8725733

 

Comments

comments