พลิกโฉมออนเซ็นอำเภอดอยสะเก็ดเชียงใหม่เป็นแห่งท่องเที่ยวใหม่ไม่แพ้ออนเซ็นชื่อดัง(มีคลิป)

Share This:

หลังถูกพัฒนาใหม่น้ำพุร้อน บ้านโป่งสามัคคี อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัด เชียงใหม่ เป็นเมืองสปาและหมู่บ้านน้ำพุร้อนเพื่อการท่องเที่ยว ที่ปรับโฉมใหม่สวยงามได้มาตรฐานไม่แพ้ออนเซ็นชื่อดังทั้งนอกและในประเทศ เริ่มเปิดทดลองให้เข้าท่องเที่ยว ยังอยู่ ระหว่างการปรับพื้นที่บางส่วนที่จะพร้อมให้บริการแบบเต็มรูปแบบ ด้วยงบ 18 กว่าล้านบาท

ผู้สื่อข่าวพาไปชมน้ำพุร้อน บ้านโป่งสามัคคี อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 30 กิโลเมตร บนถนนสายเชียงใหม่ – เชียงราย เลยศูนย์ศึกษาการ พัฒนาห้วยฮ่องไคร้ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพียง 2 -300 เมตร เลี้ยงเข้าไปหมู่บ้านอีก 2 กิโลเมตร ก็จะถึงเมืองสปาและหมู่บ้านน้ำพุร้อนเพื่อการท่องเที่ยว หลังจากได้รับงบ ประมาณปรับปรุงพื้นที่ใหม่จำนวน 18 กว่าล้านบาท พัฒนาพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ มีมาตรฐานสากลของการให้บริการ ซึ่งมีบ่อน้ำพุร้อนหลากหลายรูปแบบให้นักท่องเที่ยว ได้มาแช่น้ำร้อนตามแบบชื่นชอบ ทดลองเปิดให้เข้าท่องเที่ยว 3 เดือนเพื่อรอการเก็บรายละเอียดด้านต่างๆ ให้ครบวงจร ตลอดจนร้านค้าร้านอาหารเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ที่ผ่านไป แล้วกว่าร้อยละ 80 ก็สามารถเปิดให้ทดลองเข้าเพียง 3 วันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศพาไปชมความสวยงามแช่น้ำร้อนจากน้ำพุร้อนแห่งนี้

ภายในมีการปรับปรุงเพิ่มบ่อน้ำพุร้อนบ่ออาบน้ำร้อน จากเดิมที่เป็นแบบพื้นบ้าน 2 บ่อชาวบ้านจะมาใช้อาบน้ำร้อนใช้การตักน้ำ ก่อนจะปรับปรุงเพิ่มบ่อขึ้นมา เข้าไปภายในมีจุดจอด รถพร้อมป้ายแนะนำให้กับนักท่องเที่ยว ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว สระว่ายน้ำร้อน 2 แบบ จุดแช่เท้าน้ำร้อน ห้องอาบน้ำ น้ำแช่น้ำแบบVIP แบบกลุ่ม ที่แยกห้องชายและหญิง จุดบ่อต้มไข่ และบ่อน้ำร้อนพุดขึ้นมาให้นักท่องเที่ยวได้ชม น้ำพุร้อนทดลองเปิดบริการ 3 เดือน แช่เท้าฟรีบริจาคตามศรัทธา ห้องรวมแยกชายหญิง คนละ50บาท/ครึ่งชั่วโมง ห้องส่วนตัว? คนละ100 บาท/ครึ่งชั่วโมง เข้าตั้งแต่2คนขึ้นไป สระวารีบำบัดผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 50 บาท ไม่จำกัดเวลาเล่นได้ทั้งวัน และมีบริการยนวดแผนโบราณ

ที่เฟสบุ๊คของน้ำพุร้อนดอยสะเก็ด เชียงใหม่ บ้านโป่งกุ่ม โป่งสามัคคี บ้านโป่งน้ำพุร้อน มีการทำแผนที่มาน้ำพุร้อนนะคะ ประมาณ 30 กม.จากตัวเมือง ถนนดีมาก – จากแยกศาลเด็ก มาตามถนน 118 เชียงใหม่-เชียงราย ขับไป15 กม. – เจอสามแยกไฟแดงดอยสะเก็ด ขับตรงไป อีก 2 กม.- เจอป้ายเขื่อนแม่กวงอุดมธารา ขับตรงไป – จากนี้ เป็นถนนขึ้นดอยเล็กน้อยขับสบาย – ขับมา 8 กม. เจอป้ายห้วยฮ่องใคร้ ขับตรงไป – เจอเทศบาล ต.ป่าเมี่ยง ชะลอรถช้าลง เตรียมเลี้ยวขวา – ทางลงเขา เลี้ยวขวา ตรงป้อมตำรวจมีกรวยสีส้มกลางถนน – เลี้ยวขวา มา 2 กม. ขับช้าๆ หน่อย ถนนหมู่บ้านแคบจร้า – ข้ามสะพานแม่น้ำลาย เลยวัดบ้านโป่ง เลี้ยวซ้ายถึงละจร้า แผนที่ https://goo.gl/maps/zP8KPz4WCfM2

ด้านนางมาลินี ปันทะวงศ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/5 หมู่ที่ 4 บ้านโป่งกุ่ม ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าหลังจากได้งบประมาณปิดปรับปรุงมาเกือบ 1 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ก็ยังใช้น้ำร้อนอาบได้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาบาง แต่หลังจากปรับปรุงแล้วเสร็จก้จะทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น เพราะเปิดได้ 3 วันก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการท่องเที่ยว ซึ่งน้ำพุร้อนแห่งน้ำน่าจะเป็นแนวเดียวกับน้ำพุร้อนแม่ขะจาน เพราะจากน้ำพุร้อนแม่ขะจาน สามารถใช้เส้นทางอยู่ เส้นทางที่สามารถเดินทางไปน้ำพุร้อนสันกำแพงและน้ำพุร้อนแจ้ห่ม จังหวัดลำปางได้

Comments

comments