อยากรักยืนยาวคู่รักต้องมากอดให้ได้ต้นไม้ใหญ่ต้นยางนาอายุกว่า 100ปี พร้อมชมพันธุ์ไม้หายาก(มีคลิป)

Share This:

ใครที่อยากมีความรักยังยืนยาวนาน อายุยืน มีโชคลาภเหมือนต้นไม้ยางนาอายุกว่า 100 ปี ต้องไปเดินบนกายวอล์คที่นี่ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังงหวัดเชียงใหม่ (พืชสวน) ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย กม.19-20 ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่แถมมีพันธุ์ไม้หายากกว่า 50 ชนิดและพืชผักปลอดสารจำหน่ายทุกวันพุธ

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังงหวัดเชียงใหม่ (พืชสวน) ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย กม.19-20 ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีน ที่กำลังถูกพัฒนาให้เป็นจุดแวะพักของประชาชนที่ใช้เดินทางผ่านไป-มาของถนนสายนี้ มีต้นยางนาอายุกว่า 100 ปีขึ้นกว่า 10 ต้น เป็นจุดพัฒนาอาชีพให้กับเกษตรกรตลอดจนผู้ที่สนใจ เพราะกำลังจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของอำเภอดอยสะเก็ด และถนนสายเชียงใหม่ – เชียงราย เพราะไม่ไกลจากเมืองใกล้แหล่งท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อสะพานแขวนในเขื่อนแม่กวง ใกล้ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และน้ำพุร้อนดอยสะเก็ด

 

แต่ที่สุดอันซีนต้นยางนาที่ทำทางเดินเป็น สกายวอล์คระยะประมาณ 20 เมตร ที่ต้องทำให้หลายคนต้องมาโอบกอดกันเพราะใครที่อยากมีความรักยืนยาวต้องมาโอบกอดต้นไม้ยางนาด้วยกัน ที่เขียนไว้ต้นไม้ใหญ่ มีความเชื่อว่า”หากคู่รักใดได้ร่วมกันโอบกอดต้นไม้ใหญ่นี้จะทำให้มีความรักที่ยืนยาวตลอดไป” ต้นยางนาขนาด 3คนโอบ มีควมสูงถึง 40 เตร อายุกว่า 100 ปี ซึ่งมีความใกล้เคียงกับต้นยางนาบนถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน เป็นต้นไม้ประเภทไม้ผลัดใบสันนิฐานว่าพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์มาก่อน นอกจากนี้ยังมีปลวกมาทำรังเกาะอยู่ที่ต้นไม้ยางนาต้นนี้ ทำให้ผู้ที่มาโอบกอดแล้วจะรักยืนยาว อายุยืนยาวแถบมีโชคจากจอมปลวกที่มาทำรังอยู่ด้วย

ด้านนายสมถวิล ขัดสาร ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังงหวัดเชียงใหม่ (พืชสวน) กล่าวว่าพื้นที่แห่งนี้มีกว่า 170 ไร่เศษจัดเป็นจุดพัฒนาอาชีพของเกษตรกรและผู้สนใจแล้ว ทุกวันพุธจะมีการจำหน่ายผืชผัดปลอดสารพิษให้กับผู้ที่รักสุขภาพ เพราะพืชผักที่นี้ปลูกเองทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีพันธุ์ไม้หายากให้ได้ชมกว่า 50 ชนิดที่รวบรวมมาจากทั่วประเทศอาทิต้นไม้สีทอง, รักแรกพบ,องุ่นต้นบราซิล ,แคสันติสุข ,ข้าวหลามดง, หงษ์ฟู่ ที่หลายคนอาจจะไม่เคยเห้นของจริงนอกจากตามรายการสารคดีต่างๆ แต่ที่นี่จะนำมาปลูกให้ได้ชม ยังมีแปลงพืชผักสาธิต โดยเฉพาะบ่อปลูกผักเลี้ยงปลาสลับกันเหมาะสำหรับคนในเมืองพื้นน้อย ยังมีจุดพักผ่อนที่เป็นธรรมชาติให้ได้ชม หรือผู้ที่สนใจจะต้องการจะพักค้างคืนแบบหมู่คณะ ก็มีห้องพักและจุดกางเต้นท์ ไว้รองรับ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 053-292233 ซึ่งเป็นทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ

Comments

comments